Các sản phẩm nổi bật ứng dụng AI tại Việt Nam (P.1)

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Mặc dù còn nhiều khó khăn cả về nguồn vốn và con người, sự đầu tư của những doanh nghiệp Việt cho thấy khát vọng phát triển AI để khẳng định chỗ đứng của Việt Nam trong bản đồ công nghệ thế giới.

Rất nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ AI mang thương hiệu “Made in Việt Nam” đã và đang tạo được lòng tin không chỉ đối với người yêu thích công nghệ mà còn có tác động lớn đến tất cả các ngành nghề lĩnh vực. Những thay đổi mà ngành AI cùng các giải pháp ứng dụng công nghệ này đang thay đổi toàn bộ cục diện của thế giới. Và tại Việt Nam, chúng ta hãy cùng điểm qua những sản phẩm, giải pháp ấn tượng này nhé!

BiFace – Máy chấm công, điểm danh khuôn mặt 4.0 đầu tiên của Việt Nam

Nhắc đến những sản phẩm ứng dụng AI không thể không kể đến thành quả của các kỹ sư và nhà khoa học tại Beet Innovators khi đã nỗ lực để cho ra đời giải pháp BiFace. Đây là thiết bị chấm công, điểm danh nhận diện khuôn mặt (Facial recognition system) sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Biface giúp giải quyết các công việc như: chấm công bằng khuôn mặt, điểm danh nhận diện khuôn mặt, kiểm soát vào và ra tại trường học, công sở… 

Với khả năng nhận diện ưu việt ngay cả trong điều kiện thiếu sáng, bảo mật dữ liệu lại dễ dàng quản lý, BeFace đang làm sản phẩm cực hot của Beet Innovators. Điều mang đến sự đặc biệt cho sản phẩm đó chính là, Bìace có thể nhận diện cùng lúc một nhóm nhiều người. Theo các khách hàng đã sử dụng chia sẻ, nhờ vào tính năng này của BiFace nên chấm công bằng khuôn mặt mỗi sáng của nhân viên trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, hoàn toàn không còn tình trạng xếp hàng dài chờ đến lượt chấm công như trước kia. Đặc biệt, bởi máy nhận diện nhanh, nên người dùng chỉ cần đi vào vùng quét của máy là có thể hoàn thành thao tác, không còn phải lo việc tình trạng không thể chấm công dẫn đến việc tính giờ làm việc muộn cho các nhân sự.

(Ảnh minh họa)

DJiAOFOYcq6GW8NmGK X80OInMhWn5fCvSwbpJWKHXdE Z5FH7SJcT L0PB4s COSkvlwHoO10XO8qNiytuhcNoK2uIezcxGc0NWip ctxwObQ8Lza3TFWyY5 TmA
BiFace mang đến khả năng nhận diện ưu việc với tốc độ nhận diện dưới 1s

BiTable – Máy chụp ảnh khách hàng và giấy tờ tùy thân tích hợp AI 4.0 

BiTable là sản phẩm chuyên dùng để lấy ảnh khách hàng và giấy tờ tùy thân, phù hợp tại các quầy giao dịch, giúp tăng trải nghiệm người dùng. Thiết bị gồm có 2 camera AI, 1 dùng để chụp ảnh chân dung khách hàng, 1 chụp ảnh giấy tờ tùy thân. Thiết bị này hỗ trợ cắt ảnh, căn chỉnh ảnh, nhận dạng khuôn mặt và so sánh ảnh của người được chụp và ảnh trên giấy tờ có khớp hay không. Không chỉ thế, thiết bị còn có khả năng ocr giấy tờ tùy thân hay còn gọi là bóc tách thông tin trên giấy tờ, giúp giảm thời gian làm việc, đẩy nhanh tốc độ làm hồ sơ tại các quầy giao dịch.

R vE8RyZqwBwX8JlzrSPiQljMcfTXZ4x3PgvcRF5csEc KVqnQOZ0OJq fcwIh 4NfcNg1CqfwXk NyW sEIn9vQjmXLwfT9IlIjdVfqlPtXJpiFfApZ H0bvoJYQ
BiTable là sản phẩm mang tính đột phá, nâng cao hiệu quả tại các quầy giao dịch

Anh Kiên – Khách hàng đang trải nghiệm BiTable chia sẻ: “Tôi đánh giá đây không chỉ là một sản phẩm tốt về mặt ý tưởng mà trên cả ở khâu thực hiện. Sản phẩm cũng được thiết kế đẹp, chuẩn chỉnh, có độ hoàn thiện cao, đáp ứng tốt nhu cầu nhận diện khuôn mặt và việc đọc thông tin từ chứng minh thư của khách hàng”

BeetAI – Phần cứng tích hợp xử lý AI cho camera

BeetAI là phần cứng tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để xử lý hình ảnh cho các luồng camera IP và camera analog. Với những tính năng đặc biệt của mình, BeetAI có thể hỗ trợ biến camera thường thành camera AI với tốc độ xử lý thông tin tốt ưu, tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng vẫn có khả năng mở rộng và xử lý cho những bài toán lớn khi doanh nghiệp có sự thay đổi.

(Ảnh minh họa)

sfgYXPAshW8Aax40d05vokBKoklR4ZXDu8lq dRSGRLMhe08aLvTVqG8jLEq8GprRDNBvXety6S0NTz5XOEITWIn3sOvlgdcExhXevsZh9Noa
BeetAI là phần cứng đi theo các giải pháp của Beet Innovators, giúp xử lý nhận diện hình ảnh ngay tại camera trước khi chuyển về nhận diện tại server

REVA – Giải pháp cách mạng cho cửa hàng thông minh

REVA là giải pháp trên nền tảng công nghệ AI, hỗ trợ các doanh nghiệp bán lẻ trong việc nhận diện, quản lý và chăm sóc khách hàng. Giải pháp này hỗ trợ trực tiếp cho quản lý cửa hàng, tối đa lợi nhuận của doanh nghiệp. Giải phóng hầu hết các công việc của chủ cửa hàng, nhân viên marketing, các cấp quản lý cho đến các nhân viên thông thường.

(Ảnh minh họa)

zd4mGJjqUjYXw4 tqasx44GwABoQrIjScfFBbQIKscWqhASrj
Hình ảnh minh hoạt cách sử dụng giải pháp REVA

Với giải pháp REVA, những nhân viên quản lý cửa hàng sẽ dễ dàng phát hiện ra những khách hàng VIP, các khách hàng cũ của cửa hàng; hoặc nhận biết được khu vực tập trung đông người thông qua bản đồ nhiệt của REVA. Nhờ đó có cách sắp xếp bố trí các mặt hàng một cách khoa học và hiệu quả hơn. Các thông tin khác như quản lý kỷ luật của nhân viên về việc mặc đồng phục, đi làm đúng giờ thông qua chấm công bằng khuôn mặt hay những chỉ số kinh doanh về marketing cũng sẽ được REVA ​tự động gửi báo cáo theo ngày/tháng để đảm bảo chủ cửa hàng luôn chủ động nắm bắt được thông tin. 

Trên đây là một số giải pháp tiên tiến ứng dụng A.I, tất nhiên với trình độ khoa học kỹ thuật của Việt Nam cùng với sự phát triển từng ngày, danh sách những sản phẩm “Made in Việt Nam” ứng dụng công nghệ sẽ còn kéo dài mãi. Hãy cùng đón chờ thêm những sản phẩm đó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *