Tiểu học Đoàn Thị Điểm ứng dụng công nghệ, đi đầu trong kiểm soát dịch

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Picture1

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã cùng Beet Innovators triển khai giải pháp BiSchool – đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong việc giám sát học sinh đến trường, kiểm soát dịch COVID-19.

 

Vào 8/2/2022, hơn 600.000 học sinh Hà Nội đã quay lại trường học sau nhiều tháng học trực tuyến. Trong không khí hân hoan ấy, nhiều nỗi lo khác lại trở nên hiện hữu, đặc biệt là nguy cơ lây nhiễm khi trẻ chưa được tiêm vaccine phòng dịch.

Picture1

Thành lập vào năm 1997, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm là ngôi trường có thế mạnh về chất lượng đào tạo với được nhiều giải thưởng cao quý, chứng minh được vị thế của mình trên con đường giáo dục. Hiểu được nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh, trường đã cùng Beet Innovators triển khai giải pháp điểm danh nhận diện khuôn mặt BiSchool, từ đó giúp quản lý học sinh thêm hiệu quả & giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

 

Tại cơ sở 2 (Bắc Cổ Nhuế, Chèm, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm dự kiến sẽ đón hơn 3,000 học sinh và 400 CBNV trở lại trường học sau quãng thời gian 9 tháng học online do dịch COVID-19. Với số lượng học sinh lớn, trường đối mặt với thách thức quản lý học sinh (điểm danh, kiểm tra thân nhiệt, giám sát tình trạng sức khoẻ học sinh) sao cho hiệu quả và tối ưu nhất, đặc biệt trong quãng thời gian dịch bệnh vẫn đang diễn biến căng thẳng như hiện nay. Đây chính là lý do quan trọng giúp phía BGH nhà trường càng thêm phần tin tưởng khi sử dụng giải pháp BiSchool của Beet Innovators.

Picture1

Là giải pháp đột phá sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong việc kiểm soát an ninh học đường, BiSchool bao gồm hệ thống điểm danh khuôn mặt, hệ thống giám sát an ninh bằng khuôn mặt BiFace giúp tăng cường an ninh cho học sinh khi đến lớp. Không chỉ vậy, BiFace còn được tích hợp hệ thống đo thân nhiệt người dùng vô cùng chính xác, giúp thầy cô giảm thiểu đáng kể thời gian đo thân nhiệt thủ công từng học sinh, từ đó giúp phát hiện những em có nguy cơ cao, loại bỏ nguy cơ lây nhiễm. Đây cũng là cách nhà trường giúp phụ huynh phần nào an tâm hơn về sự an toàn của con em mình.

 

Chi tiết hơn, số tính năng đặc biệt của BiSchool có thể kể đến như:

 

  • Hệ thống điểm danh học sinh bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt.
  • Nhắn tin thông báo cho phụ huynh: “Hình ảnh” và “Thời gian” học sinh đến trường trong thời gian thực
  • Giám sát thân nhiệt học sinh, cán bộ công nhân viên
  • Kiểm soát người đưa/đón học sinh

 

Với BiSchool – một sản phẩm 100% của người Việt, chúng tôi tự hào mang tới những ưu điểm vượt trội nhất như:

  • Sẵn sàng tích hợp API với các hệ thống quản lý sẵn có của trường
  • Nghiệp vụ xây dựng riêng cho các cấp: Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Đại học…
  • Phần cứng, phần mềm được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, từ đó dễ dàng tinh chỉnh sao cho phù hợp nhất với từng bài toán của cơ sở giáo dục

 

Sau quãng thời gian gần 1 năm hệ thống BiSchool được đưa vào sử dụng, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã ghi nhận nhiều kết quả khả quan, đặc biệt trong công tác quản lý học sinh. Cụ thể, với nhà trường nói chung và các GV nói riêng, BiSchool giúp tiết kiệm tới hơn 80% thời gian khi tự động đo thân nhiệt học sinh khi điểm danh bằng máy, chỉ với trung bình 1 giây/học sinh. Không chỉ vậy, với Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm, sĩ số học sinh được kiểm soát một cách tối ưu, khi luôn được cập nhật thường xuyên trên hệ thống của Beet Innovators, dễ dàng xuất ra file excel, từ đó tối ưu hoá hiệu quả lao động tại nhà trường. Ước tính, hệ thống BiSchool giúp trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm tiết kiệm tới hàng trăm triệu đồng/năm.

Picture1

“Chính sự quyết tâm của ban giám hiệu nhà trường cộng hưởng cùng một lộ trình chuyển đổi số bài bản là những yếu tố then chốt để làm nên cú chuyển mình giúp Đoàn Thị Điểm trở thành ngôi trường đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong việc giám sát học sinh đến trường, kiểm soát dịch”, ông Thành – TGĐ Beet Innovators khẳng định.

 

Ngoài Đoàn Thị Điểm, giải pháp BiSchool cũng được rất nhiều các trường đang sử dụng và đánh giá cao như: Trường liên cấp Maya, trường mầm non Thống Nhất, cao đẳng FPT polytechnic…

 

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu Việt Nam về AI, trong đó có 5 tiến sĩ từ các nước có nền khoa học công nghệ hàng đầu trên thế giới trở về, Beet Innovators tự hào là Công ty công nghệ mang đến những sản phẩm và giải pháp ưu việt hàng “Make in VietNam’’ phục vụ cho người Việt trong lĩnh vực giáo dục nói riêng và  giám sát an ninh, nhận diện khuôn mặt nói chung. Công ty luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để nghiên cứu và phát triển các giải pháp tiên tiến, hữu ích cho doanh nghiệp nói riêng và cho sự phát triển của ngành CNTT nói chung, tạo nên sự đột phát và những xu hướng mới trong Công nghệ hiện đại.

Thông tin thêm về Beet Innovators và Bộ giải pháp cho trường học tại đây.

Nguồn: https://cafebiz.vn/tieu-hoc-doan-thi-diem-ung-dung-cong-nghe-di-dau-trong-kiem-soat-dich-20220301172206578.chn

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *