Sử dụng BiFace điểm danh khuôn mặt cho sinh viên trường FPT Polytechnic

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Su Dung Biface Diem Danh Khuon Mat Cho Sinh Vien Truong Fpt Polytechnic 2999

Bắt đầu từ ngày 22/6/2020, phòng Tổ chức và Quản lý Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tiến hành thử nghiệm điểm danh sinh viên qua hệ thống nhận diện khuôn mặt BIFACE. 

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang có những ảnh hưởng tích cực đến hầu hết các lĩnh vực và giáo dục cũng không phải ngoại lệ. Cao đẳng FPT Polytechnic tự hào là một trong những ngôi trường tiên phong ứng dụng công nghệ “nhận diện khuôn mặt” vào quá trình điểm danh diễn ra mỗi buổi học. Công nghệ tiên tiến này được tích hợp cùng với hệ thống phần mềm quản lý đào tạo không chỉ giúp cho nhà trường theo dõi sát sao việc học tập của sinh viên mà còn rút ngắn thời gian so với phương pháp điểm danh truyền thống. 

su dung biface diem danh khuon mat cho sinh vien truong fpt polytechnic 2999
Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội triển khai hình thức điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt

Theo đó, 1000 sinh viên học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sẽ tiến hành khai báo ảnh trong hai ngày 22 – 23/6/2020. Các bạn sẽ chỉ mất 10s tập trung trước thiết bị được lắp đặt tại bàn bảo vệ tòa nhà P, sau đó truy cập vào đường dẫn để hệ thống tự động chụp ảnh các góc khuôn mặt của bạn. Sau khi khai báo ảnh, sinh viên có thể cài ứng dụng Biface trên điện thoại để kiểm tra thông tin điểm danh của mình. 

Trước ca học 15 phút và sau ca học tối đa 15 phút, sinh viên di chuyển đến trước thiết bị điểm danh Biface tại 2 đầu hành lang tầng 2, 3 của tòa nhà P để điểm danh theo ca học của mình. Khoảng cách tối ưu nhất mà hệ thống có thể nhận diện được 0,8 – 1m. Sinh viên khi điểm danh nên xếp hàng lần lượt, đứng ngay ngắn, không bịt mặt hay che khẩu trang.

su dung biface diem danh khuon mat cho sinh vien truong fpt polytechnic 2999 1
Sinh viên xếp hàng trước máy điểm danh để lấy mẫu
su dung biface diem danh khuon mat cho sinh vien truong fpt polytechnic 2999 2
Máy điểm danh sẽ nhận diện khuôn mặt tự động từ khoảng cách dưới 1m

Bạn Hồ Thị Mai Phương – Sinh viên chuyên ngành Digital Marketing hào hứng chia sẻ: “Em cảm thấy công nghệ này có tính ứng dụng rất cao. Việc rút ngắn thời gian điểm danh đã khiến cho buổi học không bị gián đoạn quá lâu giúp cho bọn em có thể tiếp thu được nhiều kiến thức hơn từ phía thầy cô. Em hy vọng đây sẽ tiền đề để nhà trường trang bị nhiều công nghệ khác nhằm nâng cao môi trường học tập của sinh viên”. 

Sau thời gian thử nghiệm, hệ thống điểm danh này sẽ được áp dụng toàn trường và sớm triển khai cho 5 cơ sở của FPT Polytechnic. Việc đưa hệ thống điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt khi đưa vào triển khai đại trà sẽ tiết kiệm thời gian điểm danh của giảng viên và đảm bảo tính chính xác trong công tác quản lý đào tạo.

Link bài gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *