BI hợp tác cùng VNPost: Bước chuyển mình của một trong những Tổng công ty Bưu chính lớn nhất Việt Nam

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Vietnam Post

1)Khách hàng

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) tiền thân là Tổng công ty Bưu chính Việt Nam được thành lập vào năm 2007, do Nhà nước thành lập và giao cho Tập đoàn VNPT quản lý. Đến năm 2012, Chính phủ quyết định chuyển quyền đại diện chủ sở hữu Nhà nước tại Tổng công ty Bưu chính Việt Nam từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về Bộ Thông tin và Truyền thông (trước đây là Bộ Bưu chính Viễn Thông). Tổng công ty Bưu chính Việt Nam được đổi tên thành Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện nay, VNPost có hơn 13.000 điểm phục vụ, bán kính phục vụ bình quân đạt 2,93 km/điểm đảm bảo mỗi xã có tối thiểu một điểm phục vụ, số dân phục vụ bình quân đạt hơn 7.100 người/điểm.

 

2)Bài toán

Tại trụ sở của VNPost có khoảng trên dưới 150 khách và 500-600 nhân viên thường xuyên ra vào tòa nhà nên việc giám sát an ninh ở đây khá là vất vả cho bảo vệ cũng như là lễ tân. Trước đây việc quản lý khách hầu hết bằng việc thủ công như: ghi sổ và giữ lại chứng minh thư, CCCD,… Điều này làm xảy ra một số vấn đề về độ bảo mật; tốn thời gian khai báo thông tin và khó tra soát thông tin khi gặp sự cố. Không những thế, với số lượng nhân viên lớn ở trụ sở VNPost thì việc chấm công và quản lý cũng cực kì tốn thời gian, công sức. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, việc chấm công bằng những phương thức cũ gây ra một số vấn đề bất cập (như: va chạm, hay tiếp xúc vật lý giữa những lần chấm công,…)

 

3)Giải pháp

Nhằm giải quyết những vấn đề về chấm công, quản lý nhân sự và khách ra vào toà nhà, VNPost đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm BiFace cùng với BiTable của BI. Bước đầu đã có những phản hồi tích cực, đánh giá cao khả năng nhận diện khuôn mặt, chữ và số trên Chứng minh thư nhân dân (hay CCCD,…) với độ chính xác cao.  Với BiFace, thời gian chấm công của mỗi nhân viên giảm đi đáng kể khi mà tốc độ xử lý hình ảnh chỉ chưa đầy 1 giây từ đó giúp tiết kiệm thời gian cũng như là tránh việc chấm công hộ. Đồng thời máy tích hợp được với hệ thống quản lý nhân sự doanh nghiệp, tự động tính toán và cho ra kết quả chấm công chính xác, giúp nâng cao trải nghiệm của nhân viên và cấp trên.

 

Không những thế, với sản phẩm BiTable, đã giúp nhân viên lễ tân dễ dàng quản lý khách đến bằng máy móc thiết bị, dễ dàng lưu trữ thông tin khách và tra soát lại khi cần. Giảm thiểu được rủi ro cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp. Tránh trường hợp bị những kẻ lạ mặt đột nhập vào trụ sở để đánh cắp thông tin dữ liệu mật. Cùng với đó, khi khách hàng check out tại quầy lễ tân thì cũng sẽ phải làm thêm một bước kiểm tra khuôn mặt với BiTable trước khi ra về. Tổng quan lại, việc áp dụng sản phẩm của BI vào giám sát an ninh tại toà nhà trụ sở của VNPost sẽ nâng cao độ bảo mật cũng như là tăng tính tiện ích cho doanh nghiệp và từ đó sẽ giảm được tối đa chi phí cho VNPost.

 

4)Kết quả đạt được

Trước đây, chấm công bằng vân tay cũng như là thẻ từ ở VNPost đã gây lên một số bất cập trong thời điểm dịch bệnh do việc tiếp xúc vật lý giữa máy chấm công là không thể tránh khỏi. Không những thế, thời gian chấm công bằng 2 loại máy cổ điển này cũng làm mất nhiều thời gian cho nhân viên ở công ty. Với BiFace, máy sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho việc chấm công, đồng thời trên hệ thống cũng đã có tích hợp với danh sách nhân sự của công ty nên điều đó giúp giảm bớt gánh nặng cho phòng nhân sự trong việc tính công nhân viên. Ngoài ra, VNPost còn áp dụng sản phẩm BiTable cho việc quản lý ra vào của khách khi đến toà nhà, việc này giúp giảm bớt gánh nặng công việc cho nhân viên lễ tân cũng như là không tốn nhiều thời gian của khách như trước đây. 

  • Thời gian chấm công giảm hơn 50% trước.
  • Kiểm soát được 100% lượng người ra vào khu vực trụ sở.
  • Chi phí cho chấm công và giám sát an ninh giảm 38%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *