AIParking – Bãi đỗ xe thông minh tạo đột phá năng suất cho Bệnh viện Bạch Mai

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Bãi đỗ xe thông minh

1) Khách hàng

Bệnh viện Bạch Mai nằm ở số 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội là một trong những bệnh viện lớn nhất của Việt Nam. Là trung tâm y tế chuyên sâu hàng đầu của cả nước, đồng thời là cơ sở đào tạo cán bộ y tế trọng điểm của ngành Y tế Việt Nam, BV Bạch Mai đã tạo được uy tín và thương hiệu riêng, là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân cả nước. Hàng năm BV tiếp nhận khám chữa bệnh và điều trị cho gần 2 triệu bệnh nhân ngoại trú và 165.000 bệnh nhân nội trú.

2) Bài toán

Với gần 10.000 bệnh nhân mỗi ngày, bãi đỗ xe bệnh viện Bạch Mai thường xuyên trong tình trạng quá tải. Đặc biệt, trong những giờ cao điểm, tình trạng ùn tắc kéo dài liên tục xảy ra tại khu vực cổng ra vào ô tô và xe máy do lái xe phải dừng lại lấy/trả vé với bảo vệ trước khi ra vào. Bộ máy kiểm soát quá cồng kềnh, gây ra nhiều sự phiền toái cho cả bảo vệ lẫn người điều khiển phương tiện giao thông.

3) Giải pháp

Nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc ở cổng ra vào bãi đỗ xe, đồng thời giảm áp lực cho đội ngũ an ninh, Bệnh viện Bạch Mai đã sử dụng giải pháp AIParking – Bãi đỗ xe thông minh của Beet Innovators cho cả khu vực để xe của CBNV và khu vực để xe của khách. 

AIParking là giải pháp trên nên công nghệ AI giúp hỗ trợ kiểm soát xe ra vào bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt và nhận diện biển số được phát triển trực tiếp bởi những kĩ sư của Beet Innovators. 

Cụ thể, tại khu vực để xe ô tô của CBNV, Beet Innovators đã triển khai thi công hạng mục Bãi đỗ xe không dừng. Với giải pháp này, khi xe ô tô ra/vào, hệ thống sẽ tự nhận diện xe, biển số, khuôn mặt lái xe, từ đó so khớp và mở barrier. Không cần lấy/phát phiếu, tốc độ xử lý cao dưới 10 giây giúp giảm thiểu tối đa ùn tắc trong giờ cao điểm. 

Bên cạnh đó, tại bãi đỗ xe máy, BV Bạch Mai đã triển khai hệ thống Quản lý bãi giữ xe bằng thẻ từ. Trên thẻ từ đã được gắn chíp thông minh. Khi khách vào bãi đỗ xe. Tại cổng kiểm soát, hệ thống camera nhận dạng và chụp lại biển số xe. Các thông tin được đưa vào máy tính và lưu trữ dữ liệu để đối chiếu khi xe ra. Người trông giữ có nhiệm vụ quẹt thẻ vào máy đọc thẻ. Hệ thống ghi nhận dữ liệu và đưa cho khách. Khi lấy xe ra, thì khách hàng quẹt thẻ và hệ thống sẽ đối chiếu dữ liệu. Nếu trùng thì barie tự động mở để khách hàng ra khỏi bãi xe. Còn không, thì máy tính sẽ cảnh báo cho nhân viên để xử lý. Vì vậy, hệ thống an ninh được kiểm soát chặt chẽ và thông minh hơn.

4) Kết quả đạt được

Sau gần 2 năm triển khai hệ thống AIParking vào khu vực bãi đỗ xe, bệnh viện Bạch Mai ghi nhận thời gian trung bình xử lý cho mỗi xe ra vào giảm hơn 50%, với trung bình chỉ 5 giây tại bãi đỗ xe không dừng và 15 giây tại bãi đỗ xe thẻ từ. Ước tính, hệ thống AIParking giúp BV Bạch Mai tiết kiệm hơn 200 triệu đồng/ năm. 

Với giao diện đơn giản, thuận tiện cho người sử dụng, hệ thống AIParking tại bệnh viện Bạch Mai đã giúp hiệu suất làm việc được nâng cao hơn so với bãi xe truyền thống, từ đó giảm bớt số lượng cũng như chi phí thuê nhân viên quản lý bãi xe. Đồng thời, với tốc độ xử lý nhanh, hệ thống đã giúp giảm thiểu ùn tắc, đặc biệt trong giờ cao điểm, khiến khách ra vào không còn phải đợi lâu. Hơn nữa, doanh thu tài chính của bãi giữ xe cũng được kiểm soát tốt & chặt chẽ nhờ hệ thống tự động của AIParking, có thể xuất ra file excel.

 

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn về BiFace và giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt, quý khách vui lòng liên lạc với công ty cổ phần BEET INNOVATORS:

Địa chỉ: Tầng 6, toà nhà MITEC, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: sales@beetinnovators.com

Hotline: 086.864.6368

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *