Facebook tuyên bố sẽ không sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt nữa, nhưng công ty mẹ Meta vẫn sẽ sử dụng

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Mới đây, mạng xã hội Facebook tuyên bố rằng họ sẽ không sử dụng các công nghệ nhận diện khuôn mặt trên nền tảng của mình nữa. Nhưng công ty mẹ Meta mới được thành lập lại cho biết rằng, cam kết này không áp dụng với các sản phẩm vũ trụ ảo metaverse.

Trước sự vui mừng của những người ủng hộ quyền riêng tư, Facebook tuyên bố sẽ không sử dụng công cụ nhận diện khuôn mặt và xóa dữ liệu khuôn mặt đã thu thập được của hơn 1 tỷ người dùng. Công nghệ này bao gồm thuật toán DeepFace, được sử dụng để xác định những người có mặt trong một bức ảnh nhằm mục đích tag người đó vào ảnh.Photo 1 16359980873452106740945

Theo báo cáo của Recode, công ty mẹ Meta của Facebook xác nhận rằng cam kết trên không được áp dụng cho vũ trụ ảo metaverse.

Đại diện của Meta cho biết: “Chúng tôi tin rằng công nghệ này có tiềm năng phát triển trong tương lai, để giúp duy trì quyền kiểm soát, quyền riêng tư và tính minh bạch. Chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá và tìm cách ứng dụng vào các nền tảng trong tương lai, để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dùng”.

Meta sẽ tiếp tục sử dụng các công cụ sinh trắc học của mình khi phát triển vũ trụ ảo metaverse. Trong đó có bao gồm thuật toán DeepFace, một công cụ trí tuệ nhân tạo giúp khớp các mẫu khuôn mặt trong hệ thống của Facebook với ảnh của người dùng.

Meta hiện vẫn chưa tiết lộ chính xác họ sẽ làm gì với công cụ nhận diện khuôn mặt của mình, nhưng công ty cho biết họ sẽ thông báo rõ ràng cho người dùng khi có những thay đổi mới.

“Chúng tôi sẽ công khai mục đích sử dụng của bất kỳ công nghệ nào. Mọi người có thể nắm rõ các hệ thống và dữ liệu cá nhân của mình. Đó là cách chúng tôi làm việc với khuôn khổ trách nhiệm của mình”, đại diện Meta cho biết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *