Những điều cần biết về giải pháp nhận diện khuôn mặt

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Face Recognition System

Ngày nay, khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã mang lại những thành tựu lớn cho loài người. Mọi mọi lĩnh vực đang dần thay đổi cách quản lý cũ, chuyển dịch sang công nghệ mới. Chúng ta cần phải cập nhật thông tin công nghệ thường xuyên để nắm rõ công nghệ nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bài viết hôm nay BI sẽ chia sẻ để mọi người cùng hiểu rõ hơn về công nghệ nhận diện khuôn mặt (giải pháp nhận diện khuôn mặt) thông minh sử dụng camera đang được các doanh nghiệp quan tâm săn đón.

Nhận diện khuôn mặt thông minh là gì?

Nhận diện khuôn mặt thông minh là các giải pháp sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để phát hiện khuôn mặt từ hình ảnh hoặc video được ghi nhận bởi camera, so khớp với các hình ảnh khuôn mặt sẵn có trong cơ sở dữ liệu khuôn mặt đã được lưu trước đó.

Giải pháp nhận diện khuôn mặt ứng dụng trong các lĩnh vực nào?

Những điều cần biết về giải pháp nhận diện khuôn mặt

Những năm gần dây việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các ngành đã trở nên phổ biến và dần thay thế con người để phục vụ tốt hơn cuộc sống. Hiện tại ứng dụng công nghệ nhận diện trong các giải pháp trong thực tế xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Ví dụ:

Ứng dụng trong giám sát an ninh: các giải pháp kiểm soát an ninh, nhận diện khách lạ, khách VIP và đối tượng blacklist xuất hiện trong khu vực giám sát…

Ứng dụng trong các ngành bán lẻ, dịch vụ: theo dõi lượng khách vào ra, nhận diện khách hàng thân thiết, khách VIP và đối tượng xấu…

Ứng dụng trong doanh nghiệp, công sở: chấm công khuôn mặt, phát hiện hành vi (cầm dao, đeo mặt nạ, đeo khẩu trang, đeo kính đen, để râu ở những nơi quan trọng, bãi xe không dừng (đọc biển số tốc độ cao)

Ứng dụng trong chính phủ: giám sát giao thông thông minh, phát hiện các hành vi vi phạm giao thông. Các giải pháp OCR giấy tờ tuỳ thân, ekyc cho chính phủ điện tử …

Ứng dụng trong trường học: điểm danh khuôn mặt, đăng ký, kiểm soát an ninh các khu vực cần theo dõi… là các giải pháp nhận diện khuôn mặt cho trường học.

Ứng dụng trong các thiết bị IOT: thiết bị kiểm soát ra vào bằng khuôn mặt, thiết bị đọc giấy tờ tuỳ thân

Ưu điểm của hệ thống nhận diện khuôn mặt

  • Xác định chính xác một người
  • Tìm kiếm bằng hình ảnh
  • Phát hiện hành vi nguy hiểm và cảnh báo
  • Đồng thời nhiều xác thực
  • Chống gian lận hiệu quả

Những điều cần biết về giải pháp nhận diện khuôn mặt

Sự khác nhau camera nhận diện khuôn mặt và giải pháp nhận diện khuôn mặt bằng phần mềm

Hiện nay trên thị trường bùng nổ về Camera nhận diện khuôn mặt, gần như các hãng camera nào cũng tìm cách nâng tầm camera, từ đơn thuần là camera giám sát thành camera AI, camera nhận diện khuôn mặt. Vậy sự khác nhau này như thế nào? giữa camera nhận diện khuôn mặt với giải pháp nhận diện khuôn mặt sử dụng máy tính server mà chúng tôi cung cấp là Giải pháp nhận diện khuôn mặt Beet Innovator – Startup nổi bật về các giải pháp nhận diện khuôn mặt và xử lý ảnh của Việt Nam.

 

 Camera AI

Giải pháp nhận diện khuôn mặt Beet Innovators

Nguyên lý hoạt động

– Phần mềm nhận diện được tích hợp thẳng vào camera- So sánh khuôn mặt ngay tại camera

 

– Cần thêm 1 phần mềm cài tại server để đọc dữ liệu trả về

– Phần mềm nhận diện được cài đặt vào máy tính server- Sử dụng phần mềm server để so sánh ảnh mặt đã được đăng ký với ảnh mặt được camera phát hiện.

Thời gian nhận diện

Khoảng 2-> 4s, một số ít khoảng 1s Dưới 1s

Số lượng nhận diện cùng 1 thời điểm

Khoảng 3 ->10 người Không giới hạn. Phụ thuộc vào năng lực xử lý của Server

Thương hiệu camera

Bắt buộc sử dụng 1 hãng cố định – Linh hoạt sử dụng hãng nào cũng được. Thậm chí với khoảng cách nhận diện gần như quầy lễ tân hoàn toàn sử dụng được webcam để nhận diện, tiết kiệm chi phí phần cứng.

Số lượng nhận diện

Ít, vừa phải< 10.000 khuôn mặt Không giới hạn. Đáp ứng mọi bài toán lớn nhỏ.

 

Đội ngũ của BI có 5 tiến sĩ chuyên ngành AI được đào tạo từ nước ngoài, hiện đang công tác và giảng dạy tại các trường uy tín của Việt Nam. BI có các giải pháp nhận diện khuôn mặt, nhận diện đối tường, hoàn toàn có thể giải quyết các bài toán lớn khi các đơn vị đưa ra.

Khả năng mở rộng hạn chế

Hạn chế Rất linh hoạt

Bộ nhớ

Bộ nhớ được cài trong camera có dung lượng nhất định, khi cần mở rộng bộ nhớ để ghi nhận số lượng đông sẽ rất khó khăn, thậm chí là không thể. Dung lượng bộ nhớ dễ dàng mở rộng bởi phần mềm được cài tại máy tính server

Tiết kiệm bộ nhớ

Nhật ký được lưu lại là video nên cần bộ nhớ cực lớn – Nhật ký lưu lại là hình ảnh nên tiết kiệm dung lượng ổ cứng khá lớn vì nhật ký được tích lũy bằng hình ảnh thay vì video.

 

– Trong trường hợp bắt buộc phải show 1 đoạn video để truy xuất nhật ký thì các hình ảnh đã được lưu lại dễ dàng ghép nối để thành 1 đoạn video hoàn chỉnh.

Bảo mật

Chưa rõ, công nghệ của nước ngoài Công nghệ Việt Nam, hỗ trợ support và demo giải pháp nhanh chóng.

 

Nội dung lưu lại được mã hóa hoàn toàn, nên cho dù hacker xâm nhập cũng không thể lấy được dữ liệu ra.

Giải pháp Việt cho Người Việt. Không có chuyện dữ liệu chảy ra nước ngoài.

Khả năng tuỳ chỉnh bài toán

Chưa rõ Đội ngũ hùng hậu, giải pháp nhận diện khuôn mặt của chính BI nên có thể tuỳ chỉnh cao, đáp ứng các yêu cầu phát sinh nhanh chóng.

Có app trên điện thoại

Chưa rõ Có các app thông báo, tuỳ chỉnh theo yêu cầu đặt hàng của từng giải pháp.

Nhận diện khuôn mặt cách 10 – 20 năm trước

Chưa rõ Nhận diện dễ dàng

Chi phí

Vừa phải Tuỳ giải pháp, chi phí hợp lý hơn rất nhiều các giải pháp nhận diện khuôn mặt của nước ngoài.

 

Tốc độ nhận diện của camera AI và giải pháp nhận diện khuôn mặt

Cần phải hiểu một chút thêm đó là việc camera AI sẽ là camera có tích hợp AI, camera có gắn thêm module AI sẽ cần chia sẻ tài nguyên với việc chính của nó là camera. Do đó, khả năng xử lý và độ trễ của nhận diện sẽ ảnh hưởng. Doanh nghiệp phải chấp nhận độ trễ nhất định để camera phát hiện đó là ai. Nếu liên quan đến vấn đề đảm bảo an ninh thì cần cân nhắc, vì nếu trễ tích tắc vài giây là “đối tương” đã chạy mất rồi và bảo vệ sẽ là người đến sau.

Chọn camera AI hay giải pháp nhận diện khuôn mặt của BI?

Việc dành ngân sách cho công nghệ nhận diện khuôn mặt này cũng vậy, nếu doanh nghiệp đồng ý xác xuất độ trễ nhất định, chi phí thấp, không cần lưu trữ thời gian dài, không cần mở rộng trong tương lai hay đơn thuần dùng thử 1 vài năm rồi đợi công nghệ khác lên, thì có thể chọn camera AI.

Còn nếu doanh nghiệp xác định công việc nhận diện khuôn mặt là cần thiết, cần sự chính xác, cần đảm bảo an ninh, an toàn gần cao nên chọn Giải pháp nhận diện khuôn mặt thông minh của Beet Innovators vì khả năng mở rộng dễ dàng với các ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

 

Anh/chị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BEET INNOVATORS

Cung cấp các giải pháp về xử lý hình ảnh và nhận diện khuôn mặt

📍 Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà MITEC, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

📞 Hotline:0868646386

📧 Email: sales@beetinnovators.com

⭐ Website: https://beetinnovators.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *