Gần 85% trường học Singapore dùng công nghệ điểm danh học sinh

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Gần 85% trường học Singapore dùng công nghệ điểm danh học sinh

Giáo viên Tan Pin Pin ‘vọc’ điện thoại di động khi buổi học đầu tiên bắt đầu tại Trường tiểu học Edgefield ở thị trấn Punggol, đông bắc Singapore.

Gần 85% trường học Singapore dùng công nghệ điểm danh học sinh
Một trường tiểu học ở Singapore.

Hồi tháng 3, Trường Edgefield đã bắt đầu chuyển sang hệ thống dùng ứng dụng điện thoại di động để điểm danh học sinh, thay vì làm điều đó trên giấy. Tất cả những gì cô Tan phải làm là nhập thông tin vào “dế” yêu của mình.

Theo báo The Straits Times, gần 85% các trường ở Singapore, từ cấp tiểu học đến cao đẳng, đang sử dụng những hệ thống công nghệ thông tin (IT) vào việc điểm danh.

Hồi năm 2014, chưa đầy 1/3 trường học ở đảo quốc sư tử dùng IT cho mục đích trên.

Một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục Singapore (MOE) nói rằng những hệ thống như thế có thể giúp các trường giám sát tốt hơn tỷ lệ trốn học, vắng mặt và những xu hướng liên quan đến những học sinh đến lớp muộn.

Những hệ thống khác nhau cũng giảm tải công việc hành chính của nhân viên trường.

Trong khi phần lớn trường học sử dụng các hệ thống di động để điểm danh, vốn có thể được tiếp cận trên một trình duyệt web, những cơ sở khác dựa vào một hệ thống sinh trắc, vốn đòi hỏi học sinh quét dấu vân tay khi đến và rời trường.

Các trường ở Singapore được tự do chọn hệ thống mình ưa thích.

Ông Raymond Quake, phụ trách công nghệ thông tin và truyền thông tại Trường Edgefield, cho biết nhà trường đã quyết định sử dụng ứng dụng điểm danh SC Mobile sau khi biết về ứng dụng này tại một cuộc họp của MOE. SC Mobile là ứng dụng thuộc quyền sở hữu của MOE.

Bằng cách sử dụng ứng dụng trên, các giáo viên có thể kiểm tra học sinh có đến trường học hay không.

thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *