Phần mềm nhận diện khuôn mặt phát hiện chính trị gia sử dụng điện thoại trong cuộc họp, sau đó lập tức đăng lên Twitter cho người dân biết.

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Trong các buổi họp buồn chán và tẻ nhạt, chúng ta đều sử dụng điện thoại làm trò tiêu khiển, chính trị gia cũng không ngoại lệ. Nhưng trong các buổi họp lớn bằng mắt thường quan sát không thể nhận biết hết được có bao nhiêu người đang dùng điện thoại, vì vậy công nghệ trí tuệ nhân tạo này ra đời: nó có thể nhận biết được ai đang cầm điện thoại di động/smartphone trên tay.

Capture

Đó chính là điều mà nghệ sĩ kỹ thuật số Dris Depooter đã làm với tác phẩm mới nhất “The Flemish Scrollers.” Phần mềm của anh sử dụng thuật toán nhận diện gương mặt để phát hiện chính trị gia nào ở vùng Flemish, Bỉ đang phân tâm với điện thoại trong buổi họp quốc hội. Hai năm trước, bộ trưởng Flemish Jan Jambon đã gây tranh cãi khi bị phát hiện đang chơi Angry Birds trong một buổi họp về chánh pháp.

Ra mắt vào thứ 2 tuần vừa rồi, hệ thống của Depoorter theo dõi các livestream trực tiếp các buổi họp chính phủ trên YouTube để đánh giá xem một thành viên đã dành bao lâu thời gian lướt điện thoại so với lắng nghe buổi họp. Nếu AI phát hiện một người bị phân tâm, nó sẽ công bố cho mọi người biết bằng cách đăng clip trên trang Instagram @TheFlemishScrollers và tài khoản Twitter @FlemishScroller .

Nhân vật bị nêu tên sẽ bị tag kèm yêu cầu: “xin hãy tập trung!”

Capture

Theo trang web của Depoorter, nếu không có buổi họp nào đang diễn ra, phần mềm sẽ phân tích và học từ các buổi livestream được lưu từ trước. Chỉ sau 24 giờ sau khi công bố, chương trình này đã nhận diện được 4 chính trị viên đang mải mê với điện thoại và tạo ra một cuộc bàn luận sôi nổi trong nhóm những người theo dõi.

Một số người chỉ ra xu hướng kết luận quá sớm của AI này. Chúng ta khó mà biết được liệu các chính trị viên này đang làm gì trên điện thoại vì không phải lúc nào điện thoại cũng là công cụ giết thời gian, đôi khi có những việc quan trọng cần giải quyết ngay.

Trừ khi AI này có thể nhận diện nội dung hiển thị trên điện thoại, chúng ta chỉ có thể tin rằng việc bị máy tính theo dõi sẽ giúp các chính trị gia hạn chế sử dụng điện thoại mà thôi.

Theo Mashable

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *