Sử dụng trí tuệ nhân tạo kiểm soát F1, F2 Covid-19 cách ly tại nhà

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Một nghiên cứu mới đã giới thiệu hệ thống kiểm soát dưới dạng những cabin có khả năng phát hiện hàng loạt F1, F2 đang được yêu cầu cách ly cũng như những người có nguy cơ mắc Covid-19 trong đám đông.

Phong Toa Hem 287 Duong Nguyen Dinh Chieu Quan 3 Anh Hoang Trieu7 1 16219120008441237011656
Một khu vực phong tỏa với nhiều người được yêu cầu cách ly tại nhà ở TP HCM (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Tại hội thảo do Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) và Khoa Y – Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức sáng 25-5, nhóm nghiên cứu của PGS-TS Phạm Xuân Đà từ Khoa Y – Đại học Quốc gia TP HCM đã giới thiệu giải pháp “công nghệ IoT kết hợp trí tuệ nhân tạo AI nhằm kiểm soát đồng thời nhóm người tại khu vực cách ly, bệnh viện, khu công nghiệp, cửa khẩu, khu tập trung đông người trong phòng chống dịch Covid-19”.

Hệ thống theo dõi được thiết kế dưới dạng những cabin đặt ở nơi mọi người phải đi qua, như cổng chung cư, cổng bệnh viện, khu vực cách ly, khu vui chơi giải trí… Cabin này trang bị hệ thống giúp nhận dạng khuôn mặt và kiểm tra thân nhiệt nhiều người cùng một lúc.

Dữ liệu của những người thuộc diện này sẽ được nhập vào hệ thống, bao gồm tên tuổi, số điện thoại, tình trạng bị cách ly… Nếu họ đi qua nơi đặt cabin kiểm soát, như ra khỏi chung cư, hệ thống lập tức phát ra cảnh báo. Đầu tiên là thông báo cho người đó rằng đã vi phạm quy định cách ly, sau đó thông báo đồng loạt tới những người có trách nhiệm quản lý cách ly.

Dữ liệu này cũng được đồng bộ lên hệ thống, kết nối trực tiếp với một modul phần mềm báo cáo, modul phân tích báo cáo… nhằm giảm tiêu hao sức người trong công tác phòng dịch.

Theo nhóm nghiên cứu, hệ thống này còn giúp phát hiện từ xa, hàng loạt các trường hợp nguy cơ cao không thuộc diện giám sát, ví dụ những người bị sốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *