4 lợi ích chung cho tất cả các doanh nghiệp khi chuyển đổi số

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Chuyển đổi số là một trong trong những chiến lược cần thiết đối với doanh nghiệp để có thể đổi mới các quy trình kinh doanh được hỗ trợ bởi công nghệ thông tin nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vậy thực chất chuyển đổi số là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số hay chuyển đổi kỹ thuật số có tên Tiếng Anh là Digital Transformation (DT)

Chuyển đổi kỹ thuật số trong kinh doanh là việc sử dụng các công nghệ tiên tiến để cải thiện các chức năng và quy trình. Các công ty sử dụng các hệ thống dựa trên đám mây, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu phức tạp, trong số những hệ thống khác, để sửa đổi các phương pháp hiện có hoặc tạo ra những phương pháp mới. Các phương pháp này giúp đơn giản hóa các thủ tục và tăng hiệu quả trong các chức năng như vận hành, dịch vụ khách hàng và CNTT.

1618563076 Chuyen Doi So La Gi

Tại sao các doanh nghiệp phải chuyển đổi kỹ thuật số?

 Ngoài việc hợp lý hóa các quy trình nội bộ, tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ và các nguồn lực sẵn có đã làm thay đổi nhu cầu và đòi hỏi của khách hàng. Ngày nay, mọi người có quyền truy cập vào nhiều dịch vụ và sản phẩm thông qua các ứng dụng, trang web và công nghệ khác. Để nổi bật giữa đám đông, các công ty cần truy cập vào nhiều dữ liệu hơn và quy trình phân tích nhanh hơn để có thể thu hút và giữ chân khách hàng.

Ngoài ra, chuyển đổi kỹ thuật số có thể nâng cao hoạt động tiếp thị của công ty. Bằng cách có được các kỹ thuật phức tạp theo hướng dữ liệu và phân tích nâng cao, các nhà tiếp thị có thể hiểu sâu hơn về hành vi của người tiêu dùng. Bằng cách này, họ có thể cải tổ các chiến dịch tiếp thị của mình và cải thiện trải nghiệm cũng như tỷ lệ giữ chân khách hàng.

Hầu hết thời gian, việc tận dụng công nghệ hiện có là một ý nghĩa kinh doanh. Thách thức thực sự đối với các công ty là chọn đúng loại công nghệ và  triển khai nó theo những cách đảm bảo mọi người sẽ sử dụng nó đúng cách, an toàn để đảm bảo rằng công nghệ mới tích hợp liền mạch trong hệ thống công nghệ hiện có của họ.

Lợi ích của chuyển đổi số

1. Chuyển đổi trải nghiệm khách hàng

Trung tâm của kỹ thuật số là trải nghiệm của khách hàng. Nhiều công ty ngày càng nhận thức được điều này, với 92% các nhà lãnh đạo đang phát triển các chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số tinh vi để nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng.

2. Thêm thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu

Khi chuyển sang kỹ thuật số, bạn có thể theo dõi các chỉ số và phân tích dữ liệu mà bạn thu thập được trong các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Sử dụng thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu có thể giúp hiểu khách hàng tốt hơn, đồng thời suy nghĩ lại các chiến lược kinh doanh, hỗ trợ việc ra quyết định tốt hơn, mở đường cho ROI cao hơn.

 

1618563142 Chuyen Doi So La Gi
Chuyển đổi số mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng

3. Hợp tác lớn hơn giữa các phòng ban

Chuyển đổi số mang đến một cơ hội tuyệt vời cho sự thống nhất trong toàn tổ chức khi các nhà lãnh đạo xây dựng nó dựa trên sự thống nhất kỹ thuật số. Khi bạn thấy mọi người đều hướng tới một mục đích chung, bạn sẽ thấy một quá trình chuyển đổi suôn sẻ và liền mạch.

4. Cải thiện sự nhanh nhẹn và đổi mới

Với chuyển đổi số, các doanh nghiệp sinh sôi nảy nở, được thúc đẩy bằng sự đổi mới trong kinh doanh, nhờ đó mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 việc bắt kịp xu hướng công nghệ không những giúp tối ưu trong nội bộ doanh nghiệp, mà còn có thể giúp bỏ xa so với đối thủ. Có thể khẳng định chắc chắn rằng trợ thủ lớn nhất của các doanh nghiệp hiện nay chính là công nghệ, là chuyển đổi số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *