Chuyển đổi số trong doanh nghiệp – Thay đổi nhỏ, lợi ích lâu bền cho doanh nghiệp

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Trí tuệ nhân tạo (AI) được xem là công nghệ nền tảng quan trọng nhất dẫn dắt hoạt động chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực đời sống ở thời đại 4.0. Nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý hiệu quả trong thời đại số, đừng bỏ lỡ những giải pháp ứng dụng AI cho doanh nghiệp như giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt, ocr giấy tờ tùy thân… Một thay đổi nhỏ có thêm mang lại những giá trị to lớn và hiệu quả cho doanh nghiệp. 

Các chuyên gia đã nhận định chuyển đổi số trong sự lan toả của cách mạng công nghiệp 4.0 không còn là sự lựa chọn mà đã trở thành xu hướng phát triển tất yếu để doanh nghiệp có thể thực sự đứng vững trước thời cuộc. 

Tầm quan trọng của chuyển đổi số

Chuyển đổi số (Digital transformation) là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình hoạt động kinh doanh của tổ chức, với mục tiêu chính là gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm hài lòng khách hàng và hơn nữa là tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Một số hoạt động được gọi là chuyển đổi trong doanh nghiệp có thể kể đến như: giải pháp xếp hàng tự động, phần mềm nhận diện khuôn mặt, hệ thống bãi đỗ xe thông minh….

Chuyển đổi số đòi hỏi tổ chức phải có một quyết tâm thay đổi từ “gốc rễ”, liên tục thách thức những thói quen, không ngừng thử nghiệm cái mới và học làm quen với thất bại. Chính vì thế, nhiều tổ chức rất chật vật trong quá trình chuyển đổi số vì không thể nào bỏ được những giá trị cốt lõi. Chuyển đổi số – Lợi ích lớn.

(Ảnh minh họa)

Biqueue
Giải pháp xếp hàng tự động BeQueue của Beet Innovators đã hỗ trợ rất nhiều cho khách hàng trong công cuộc phát triển kinh doanh. 

Chuyển đổi số là một khái niệm mới, nhưng kết quả đạt được nhờ ứng dụng công nghệ số trong các doanh nghiệp là rất đáng khích lệ và cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0:


• Giảm thiểu chi phí

• Cải thiện chiến lược khách hàng

• Cải thiện hệ thống vận hành

• Phân tích và bảo mật dữ liệu tốt hơn

• Tập trung hơn vào khách hàng tiềm năng

• Sản phẩm / dịch vụ mới

• Phân khúc thị trường chính xác

• Trải nghiệm khách hàng với thị trường rộng hơn kèm

• Tăng sự đổi mới cho nhân sự

• Liên kết các phòng ban trong nội bộ tổ chức

• Tăng tỷ lệ tiếp xúc khách hàng mọi lúc mọi nơi

Thay đổi để số hóa cho doanh nghiệp

Tại các doanh nghiệp tại Việt Nam, rất nhiều nhà quản trị vẫn e ngại về các mô hình chuyển đổi số vì cho rằng để chuyển sang hướng đi mới mẻ này, doanh nghiệp sẽ phải thay đổi hoàn toàn hệ thống tổ chức, mô hình kinh doanh. Dẫn đến việc hao tổn sức người, tăng chi phí và giảm hiệu quả trong công việc bởi phải tiêu tốn quá nhiều cho việc chuyển đổi này. 

Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm bởi chuyển đổi số là công việc tạo dựng từ những bước nhỏ nhất và theo thời gian sẽ đạt được những lợi ích rất lớn và có hiệu quả lâu dài, vững bền. 

Thông thường, tại doanh nghiệp tồn tại nhiều các đầu việc thủ công có tính chất lặp lại gây mất thời gian và giảm hiệu suất làm việc của nhân viên, ngoài ra, việc tiêu tốn lượng giấy lớn cho việc lưu trữ dữ liệu gây tốn kém diện tích, dễ hư hỏng do tác động của ngoại cảnh và việc tra cứu cũng rất khó khăn, tốn nhiều thời gian.
Chuyển đổi số sẽ giúp cải tiến công việc bằng giải pháp mới cho việc sàng lọc, tìm kiếm và chia sẻ thông tin, hỗ trợ tốt nhất cho công việc và tiết kiệm thời gian, sức lao động cho doanh nghiệp. Nhanh chóng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thời đại công nghệ 4.0 với tốc độ biến đổi chóng mặt cũng như phục vụ đầy đủ nhu cầu mà khách hàng đưa ra.

Một số ứng dụng nổi bật của AI đáp ứng tốt những nhu cầu của doanh nghiệp có thể kể đến như: BiFace – giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt với hệ thống camera AI, BiSecurity – hệ thống giám sát an ninh tòa nhà, BiTable – thiết bị chụp ảnh giấy tờ tùy thân của khách hàng….

(Ảnh minh họa)

Img 4992
Triển khai giải pháp BiFace tại Vietjet Air

Theo nhiều khách hàng cho biết, triển khai các giải pháp, thiết bị của Beet Innovators chính là một trong những điểm khởi đầu hoàn hảo trong chuyển đổi số. Thực tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn đang quản lý tổ chức của mình theo phương thức truyền thống thông qua excel, sổ sách, chưa ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào quá trình quản trị doanh nghiệp. Ngay cả các doanh nghiệp đang sử dụng các phần mềm chấm công thông thường, đội an ninh truyền thống … cũng đều chưa đạt được sự đồng nhất, hiệu quả. Bởi các phần mềm, đội ngũ được vận hành riêng lẻ khiến quá trình sử dụng trở nên kém hiệu quả, tiêu tốn nhiều thời gian trong việc trao đổi thông tin, thống nhất dữ liệu.

Các giải pháp của Beet Innovators giúp doanh nghiệp quản trị doanh nghiệp hiệu quả hơn thông qua việc sử dụng hệ thống quản trị thống nhất, tích hợp được tất cả các mảng như chấm công, thu thập dữ liệu khách hàng thông qua thiết bị chụp ảnh giấy tờ tùy thân, bán hàng, chăm sóc khách hàng nhân sự, dự án… giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả hơn quá trình kinh doanh trong tổ chức.

Hiện nay tại Việt Nam với sự phát triển của công nghệ số thì nhiều tổ chức công quyền cũng đã bắt đầu thực hiện chuyển đổi số ở các lĩnh vực như quản lý nhân sự, chăm sóc khách hàng… Việc sử dụng các phương tiện kỹ thuật số sẽ giúp giảm thiểu chi phí, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường, cắt giảm nhân sự từ đó tiết kiệm chi phí nguồn lực cho doanh nghiệp. Việc gia nhập chuyển đổi số là bước đi nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *