Vai trò của camera giám sát & Trí tuệ nhân tạo AI đối với hệ thống bảo mật ngân hàng

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Trên thế giới hiện nay, có tới hàng ngàn Ngân hàng và Tổ chức Tín dụng hoạt động mỗi ngày nhằm đáp ứng nhu cầu về tài chính của con người. Mỗi ngày, các tổ chức tài chính này thực hiện đầu tư, cho vay và nhận tiền gửi từ hàng triệu người. Dịch vụ của họ là cực kỳ thiết yếu với xã hội loài ngày nay, ngược lại đối với họ, sự an toàn thông tin và tài sản của khách hàng là điều tối quan trọng. Do khối lượng tài sản và quỹ ủy thác mà các tổ chức này nắm giữ là rất lớn, các ngân hàng luôn là mục tiêu chính cho hành vi trộm cắp. Để bảo vệ chống lại sự xâm nhập và gian lận, các tổ chức tài chính phải có một kế hoạch bảo mật nhiều lớp, đồng thời tận dụng các công nghệ mới nhất để ngăn chặn tội phạm.

Chính vì thế, giải pháp từ các công ty công nghệ và các thiết bị an ninh giám sát đang thu hút rất nhiều chú ý trong giới ngân hàng, đặc biệt là các giải pháp bảo mật hiện đại có tính năng Trí tuệ nhân tạo (AI). Các giải pháp bảo mật này cung cấp khả năng giám sát từ xa và phân tích nâng cao, chẳng hạn như gửi cảnh báo dựa trên các mẫu hoặc hình ảnh được xác định từ trước, giúp cảnh báo các tình huống rủi ro cao.

Dưới đây là một số giải pháp giám sát bằng AI mà các công ty công nghệ trên toàn cầu đang áp dụng:

Nhận dạng khuôn mặt tại Lối vào, Quầy giao dịch và máy rút tiền ATM – Các ngân hàng đã và đang triển khai Camera nhận dạng khuôn mặt tại lối vào, để ghi nhận những hành vi nghi vấn và lưu trữ khuôn mặt để hỗ trợ công tác điều tra về sau. Bằng cách tận dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt, các nhà điều tra có thể nhanh chóng xác định những người có các hành vi đáng ngờ trên nhiều địa điểm cùng một lúc.

Phát hiện Chuyển động lạ trong hầm tiền và khu vực giới hạn – Đối với các khu vực bị giới hạn cao, tính năng phát hiện người lạ bằng Camera sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cảnh báo và giám sát. Mỗi khi két sắt mở, nhân viên an ninh có thể nhận được cảnh báo và xem nguồn cấp dữ liệu Video để xác minh người thực hiện rút tiền có thực sự là nhân viên ngân hàng hay không. Các nhân viên bảo vệ cũng có thể nhận được cảnh báo nếu người không có thẩm quyền đi vào khu vực giới hạn ngoài giờ làm việc của ngân hàng.

Ai Giám Sát An Ninh

Nhận dạng đối tượng tại máy ATM – Hack mã PIN, đọc trộm mật khẩu thẻ ATM và phá hoạt hệ thống bằng thủ thuật là một số dạng tội phạm ATM phổ biến hiện nay. Với hệ thống Camera bảo mật tích hợp sẵn trong máy ATM cùng Trí tuệ nhân tạo AI có thể cung cấp cảnh báo tự động khi phát hiện điều bất thường xảy ra. Ví dụ: khi ai đó lảng vảng lâu quanh máy ATM hoặc gắn một thiết bị không xác định trong buồng máy ATM, trí thông minh AI tiên tiến của hệ thống sẽ nhanh chóng phân tích dữ liệu và đưa ra cảnh báo theo thời gian thực cho đội ngũ an ninh của ngân hàng.

Nhờ việc ứng dụng những hệ thống giám sát kết hợp với Trí tuệ nhân tạo AI đã giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của khách hàng, cũng như các nỗ lực giảm tội phạm và gian lận cho các ngân hàng. Nói một cách khác, Camera giám sát và Trí tuệ nhân tạo AI đang định nghĩa lại khái niệm bảo mật của ngân hàng, và các giải pháp lưu trữ thông minh sẽ là một phần rất quan trọng của hệ sinh thái bảo mật doanh nghiệp trong tương lai.

Nguồn: https://blog.seagate.com/special-ized/how-surveillance-and-ai-are-enhancing-bank-security/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *