Công thức cho chuyển đổi số thời đại 4.0

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Chuyển đổi số là một quá trình đòi hỏi các doanh nghiệp phải thay đổi từ tư duy, nhận thức tới hành động. Trong đó, hầu hết các doanh nghiệp sẽ đầu có một công thức chung cho quá trình này với 6 bước cơ bản dưới đây.

Xác định rõ mục tiêu của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp nay đều nhận thấy rằng để phát triển thì cần chuyển đổi số. Sự chuyển đổi có thể đến từ những hệ thống máy chấm công bằng khuôn mặt, giải pháp định cá nhân điện tử, giải pháp giám sát an ninh tòa nhà… Tuy nhiên trước khi bắt tay vào quá trình này, bạn phải biết rõ mục tiêu của doanh nghiệp mình là gì? Việc xác định rõ mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp có hướng đi phù hợp và hiệu quả hơn thay vì chăm chăm chuyển đổi số mà không hề biết chúng thực sự mang lại giá trị gì cho mình. Thông thường, các doanh nghiệp thường hướng tới một số mục tiêu sau khi tiến hành chuyển đổi số:

Mang trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và người dùng cuối nhằm xây dựng lòng trung thành, cải thiện doanh thu. Điều này được thể hiện rõ thông qua chức năng và những lợi ích thiết bị BiTable mang lại. BiTable có thể vừa nhận diện giấy tờ tùy thân vừa là thiết bị chụp ảnh khách hàng, giúp giảm thời gian và khối lượng công việc cho nhân viên nhưng tăng trải nghiệm và sự hài lòng cho các khách hàng cuối cùng sử dụng. 

Ứng dụng chuyển đổi số vào quy trình sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí, kết nối chặt chẽ với đối tác trong khâu cung ứng và sử dụng dịch vụ. Minh bạch và đơn giản hóa quy trình quản lý, xử lý tốt các vấn đề phát sinh, kiểm soát và bảo vệ tài sản tối ưu. BiFace – máy chấm công nhận diện khuôn mặt là giải pháp đáp ứng được nhu cầu này. BiFace cho phép nhân sự chấm công nhanh chóng, tiện lợi và cũng cho phép người quản lý kiểm soát, theo dõi thông tin ngay trên website bất cứ lúc nào.

(Ảnh minh họa)

oaN8uZXVerhzYNeEDLUEW7xOTtMNj68vZebeLqr6llORYmcxsaMN5xzs7DqXVfB92hcHlOdAttX1nWykCVJFfHx856RX k9XpmxcztyBfyOHmfumXU8dTEHnmL GsQ
Giải pháp nhận diện khuôn mặt – BiFace cho phép nhân sự chấm công nhanh chóng, dễ dàng kiểm soát

Ngoài ra, chuyển đổi số còn tối ưu hóa cơ sở hạ tầng và cải thiện tốc độ kinh doanh, linh hoạt và tối ưu chi phí trong phát triển hạ tầng bền vững. Sử dụng ứng dụng công nghệ để cập nhật thông tin/phân tích chuyên sâu nhằm sớm nắm bắt những cơ hội mới, nâng cao khả năng cạnh tranh và giành vị thế cao hơn trước đối thủ.

Nghiên cứu sử dụng các công cụ hỗ trợ công nghệ 

Để quá trình chuyển đổi số diễn ra thành công, doanh nghiệp cần có sự tìm hiểu đúng đắn về các yếu tố công nghệ và ứng dụng chúng vào công việc nhằm tối ưu hiệu quả hoạt động. Nhìn chung, các công cụ hỗ trợ công nghệ hiện nay khá đa dạng, bao gồm sự kết hợp giữa người và máy, kết nối vạn vật (Internet of Things), AI và cả an ninh mạng. Việc hiểu rõ, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng và gặt hái thành công nhanh hơn trong công cuộc chuyển đổi số.

Lựa chọn ứng dụng các công nghệ hỗ trợ chuyển đổi số phù hợp 

Tùy vào đặc thù của từng doanh nghiệp sẽ có những mục tiêu, hướng đi chuyển đổi số khác nhau. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn buộc phải căn cứ trên chính vấn đề của mình để lựa chọn và kết hợp ứng dụng các công nghệ hỗ trợ chuyển đổi số cho phù hợp. Khách hàng có thể dựa trên các mục tiêu chi tiết như cải thiện trải nghiệm khách hàng, tối ưu quy trình làm việc, thúc đẩy năng suất kinh doanh, nâng cao cơ sở hạ tầng, đơn giản hóa bộ máy quản lý hoặc bảo mật an ninh mạng… để có những lựa chọn công cụ chuyển đổi số tối ưu nhất.

(Ảnh minh họa)

wZc5t v4onKT11by7 6ym3K8esgqav8TxBLiEKQ9dMPoMk4oWp1X2eoZw8JaDtbByKEyb9Aw E UXfllTUcuEA4jEKoQmrqVjz13crTzi5
Công ty Beet Innovators chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số

Đến với các sản phẩm của Beet Innovators, người dùng ở bất cứ lĩnh vực nào cũng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp. Từ máy chấm công nhận diện khuôn mặt như BiFace, hệ thống bãi đỗ xe thông minh Aiparking, hệ thống quản lý định danh cá nhân điện tử Bekyc hay giải pháp giám sát giao thông thông minh BiTraffic…. tất cả đều đáp ứng đầy đủ nhu cầu chuyển đổi số của thị trường giúp nâng cao năng suất lao động, tạo giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Làm chủ vòng đời của công nghệ kỹ thuật số

Công nghệ luôn phát triển từng ngày. Vì thế, các dịch vụ kỹ thuật công nghệ cũng có vòng đời nhất định. Đừng nghĩ rằng bạn chỉ cần lựa chọn công nghệ tốt nhất, ứng dụng nó cho doanh nghiệp mình là xong. Bởi rất có thể, chỉ ngày hôm sau, tháng sau, năm sau, giải pháp bạn dùng đã là “lỗi mốt”. Nói ra điều này không có nghĩa là doanh nghiệp nhất nhất phải chạy theo công nghệ mới. Mà ngược lại, doanh nghiệp cần nắm rõ vòng đời của dịch vụ kỹ thuật mà mình ứng dụng để không ngừng cải thiện và nâng cấp bắt kịp xu hướng, giúp vừa tối ưu chi phí khi chuyển đổi số vừa gia tăng hiệu quả cho doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lựa chọn cho mình những giải pháp phù hợp nhất. Ví dụ: BiTable sẽ là lựa chọn phù hợp cho các ngân hàng, doanh nghiệp có nhiều giao dịch với khách hàng và cần nhận diện giấy tờ tùy thân.

Tích hợp các công nghệ tiên tiến trong chuyển đổi số 

Ngày nay, các doanh nghiệp có xu hướng tích hợp sử dụng các công nghệ tiên tiến bao gồm các dịch vụ ảo hóa và phân tán đến từ các nhà cung cấp tốt nhất thay vì sử dụng một nền tảng nguyên khối tích hợp mọi thứ. Bên cạnh đó, việc sử dụng một hệ sinh thái giải pháp đồng bộ cũng được nhiều doanh nghiệp tính đến nhờ khả năng tối ưu chi phí và đấu nối dễ dàng khi chuyển đổi số.


Tùy vào nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp mà khách hàng sẽ lựa chọn nhóm giải pháp khác nhau. Ví dụ, với mục đích chăm sóc và cải thiện mối quan hệ với khách hàng, doanh nghiệp có thể lựa chọn nhóm các giải pháp hỗ trợ về email automation, CRM, chat… Ngược lại, với mục đích bảo mật, mã hóa thông tin thì thiết kế Website và các giải pháp hạ tầng, bảo mật Website lại là lựa chọn của khách hàng.

Chuyển đổi số là một hành trình dài

Trong kỷ nguyên số 4.0 này, để thực hiện hiện thành công chuyển đổi số là cả một hành trình dài và phức tạp giúp doanh nghiệp duy trì và phát triển. 
Việc nóng vội hay chậm trễ trong quá trình này đều có thể khiến doanh nghiệp phải trả giá đắt. Ngoài ra, cần cân nhắc đến quy mô, mục tiêu, khả năng tài chính, vận hành của bản thân doanh nghiệp để đưa ra lộ trình chuyển đổi số an toàn, phù hợp và hiệu quả nhất.

Chuyển đổi số là hành trình gian nan và đầy khó khăn với doanh nghiệp nói chung, nhất là với những doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng. Tuy nhiên, sự nhạy bén, linh hoạt trong sử dụng các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số phù hợp có thể giúp doanh nghiệp cạnh tranh và bứt tốc mạnh mẽ trong thời gian ngắn. Và đừng quên rằng, các giải pháp của Beet Innovators sẽ luôn là cứu cánh đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *