Doanh nghiệp toàn cầu dự kiến sẽ chi 342 tỷ đô la cho công nghệ AI trong năm nay

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Dark Purple Minimalist Live Breaking News Video

 

Doanh thu trên toàn thế giới cho thị trường trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm phần mềm, phần cứng và dịch vụ, ước tính sẽ tăng 15,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên 341,8 tỷ USD, theo công bố mới nhất của Tổng công ty dữ liệu quốc tế (IDC). 

Thị trường được dự báo sẽ tăng tốc hơn nữa vào năm 2022 với mức tăng trưởng 18,8% và vẫn đang trên đà phá vỡ mốc 500 tỷ USD vào năm 2024. Trong số ba danh mục công nghệ, Phần mềm AI chiếm 88% tổng thị trường AI. Tuy nhiên, về tốc độ phát triển, Phần cứng AI được ước tính sẽ phát triển nhanh nhất trong vài năm tới. Từ năm 2023 trở đi, Dịch vụ AI được dự báo sẽ trở thành danh mục phát triển nhanh nhất.

Trong danh mục Phần mềm AI, Ứng dụng AI có thị phần lớn với gần 50% doanh thu. Về tốc độ tăng trưởng, Nền tảng AI là mạnh nhất với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) trong 5 năm là 33,2%. Chậm nhất sẽ là Phần mềm Hạ tầng Hệ thống AI với tốc độ CAGR 5 năm là 14,4% trong khi chiếm khoảng 35% tổng doanh thu Phần mềm AI. Trong thị trường Ứng dụng AI, AI ERM dự kiến ​​sẽ phát triển mạnh hơn một chút so với AI CRM trong 5 năm tới. 

Ritu Jyoti, phó chủ tịch nhóm Nghiên cứu AI và Tự động hóa tại IDC, cho biết: “Sự gián đoạn là điều đáng lo ngại, nhưng nó cũng có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho sự đổi mới và chuyển đổi. Năm 2020 là năm thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và củng cố giá trị của AI doanh nghiệp”. “Chúng tôi hiện đã bước vào lĩnh vực công việc và quyết định sẽ tăng cường bởi AI trên tất cả các lĩnh vực chức năng của một doanh nghiệp. Việc tạo  ra và sử dụng các giải pháp AI có trách nhiệm có thể cảm nhận, dự đoán, phản hồi và thích ứng với tốc độ nhanh là yêu cầu kinh doanh quan trọng.”

Thị trường Dịch vụ AI ước tính đạt 19,4 tỷ đô la vào năm 2020, thể hiện mức tăng trưởng mạnh nhất so với phần cứng và phần mềm. Cho năm 2021, dự báo sẽ tăng trưởng ở mức 19,3%. Trong 5 năm tới, công ty dự kiến ​​sẽ đạt CAGR tốt nhất ở mức 21%. Danh mục công nghệ này được chia thành hai phân khúc: Dịch vụ CNTT và Dịch vụ Kinh doanh. Dịch vụ CNTT là mảng lớn hơn trong hai mảng này, chiếm gần 80% tổng doanh thu của Dịch vụ AI. Từ góc độ tăng trưởng, hai thị trường tương tự nhau với tốc độ CAGR 5 năm là 21%. Nhìn chung, Dịch vụ AI dự kiến ​​sẽ là thị trường 50 tỷ đô la vào năm 2025. 

Jennifer Hamel, giám đốc nghiên cứu, Phân tích và Dịch vụ Tự động hóa Thông minh, cho biết AI đã nổi lên như một thành phần thiết yếu của doanh nghiệp trong tương lai, thúc đẩy nhu cầu đối với các đối tác dịch vụ để giúp các tổ chức vượt qua nhiều rào cản giữa các dự án thử nghiệm và AI của doanh nghiệp. chuyên môn trong việc phát triển các giải pháp AI cấp sản xuất và thiết lập chiến lược tổ chức, nền tảng, quản trị, quy trình kinh doanh và tài năng phù hợp để đảm bảo việc áp dụng AI bền vững trên quy mô lớn, thúc đẩy việc mở rộng trên cả dịch vụ CNTT và phân khúc dịch vụ kinh doanh. “

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *