Hàng chờ dịch vụ tại các quầy giao dịch hành chính công tại Việt Nam

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Hàng chờ dịch vụ luôn là vấn đề khiến cho người tham gia sử dụng dịch vụ không thoải mái. Nhưng nó lại rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Chúng ta có thể bắt gặp các hiện tượng hàng chờ như các ngân hàng có khách hàng xếp hàng để nhận dịch vụ từ giao dịch viên, đến bệnh viện để làm thủ tục khám bệnh, đến cơ quan hành chính công để xử lý giấy tờ…

Việc những hàng chờ cứ liên tục kéo dài và những bất cập trong khâu xử lý giấy tờ khiến cho những người tham gia sử dụng dịch vụ cảm thấy không thoải mái trong người, điều đó có thể khiến cho thái độ của khách hàng thay đổi khi sử dụng dịch vụ, vô hình chung tạo ra khó khăn trong khâu xử lý đối với nhân viên phụ trách.

Đối với các cơ quan hành chính công, do vấn đề bảo mật mà mỗi lần người dân đến sử dụng dịch vụ đều cần phải chứng minh danh tính, xác minh mình đúng là người địa phương. Điều này cũng làm lãng phí thời gian khi cơ quan chức năng phải xác minh danh tính của họ.

File 20181116 194491 Np2wnk

 

Năm 2020, đại dịch Covid khiến cho nền kinh tế thế giới bị đình trệ kéo dài. Các ca bệnh không ngừng tăng lên ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chỉ vì một chút sơ suất của người dân, vô tình tiếp xúc gần với người mang mầm bệnh cũng khiến cho họ và người thân đứng trước bờ vực của sự sống và cái chết.

Hàng chờ dịch vụ kéo dài kiến người tham gia sử dụng bắt buộc phải tiếp xúc với nhau. Việc thực hiện phòng dịch đầy đủ chỉ làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh. Vậy nên, việc giữ gìn khoảng cách của người với người là một điều bắt buộc. 

Tóm lại, việc hàng chờ dịch vụ được vận hành theo cách truyền thống khiến tạo ra nhiều bất cập. Và khiến cho cả người sử dụng dịch vụ và người xử lý thông tin đều cảm thấy chán nản. Trong thời điểm này, duy trì hàng chờ được coi là một trong những nguyên nhân lây lan bệnh dịch. Vì vậy, chúng ta cần phải có một giải pháp triệt để cho vấn đề này.

Beet Innovators đưa ra giải pháp giải quyết triệt để các vấn đề nhức nhối kể trên. Giải pháp ưu việt này mang tên BiQueue.

Mo Hinh Biqueue

BiQueue là giải pháp được tích hợp bởi những tính năng công nghệ hiện đại, ưu việt của Beet Innovators. Điển hình như công nghệ nhận diện gương mặt BiFace, Máy chụp ảnh khách hàng và giấy tờ tùy thân tích hợp AI 4 – BiTable, khả năng lưu lại và phân tích dữ liệu, phân loại khách hàng của BiKYC…

Maxresdefault

Beet Innovators tự tin BeQueue là giải pháp hoàn hảo cho những vấn đề của phương thức truyền thống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *