Tencent triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt để ngăn tình trạng thức khuya cày game

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Chơi game có thể gây nghiện, và thường có ảnh hưởng xấu đến mọi người, đặc biệt là những người chưa đến tuổi trưởng thành. 

Cay Game Nghe Tao Thu Nhap Khung

Các trò chơi được thiết lập theo nhiều độ khó và nội dung khác nhau, từ đó đảm bảo độ khó của game luôn ở giới hạn khả năng của người chơi và đa dạng hóa nội dung để không bị nhàm trong quá trình chơi, người chơi có thể chơi từ năm này qua năm khác mà không bị lặp lại nội dung, quà,… Đồng thời, trò chơi thu thập nhiều dữ liệu khác nhau để định lượng và đánh giá hiệu suất, người chơi có cơ sở tham khảo rõ ràng trong việc mở rộng giới hạn khả năng của mình và dễ dàng cải thiện hơn.

Những cài đặt như vậy có thể giữ chân người chơi ở lại với game trong thời gian dài, kỹ năng của họ sẽ phát triển một cách tự nhiên khi bỏ thêm nhiều thời gian hơn. Và do đó, người chơi thường không để ý đến lượng thời gian họ dành cho trò chơi. Trong khi đó, khi chơi game thì thời gian như không tồn tại với game thủ, vì vậy trong mắt người khác, điều đó được coi là một dạng nghiện.

Tencent đang triển khai tính năng nhận diện khuôn mặt để phát hiện trẻ em vị thành niên chơi game vào ban đêm.

Gã khổng lồ ngành công nghệ game của Trung Quốc – Tencent – đã tung ra một công cụ được nhắc đến nhiều nhất và cũng gây không ít tranh cãi, nhằm hạn chế thời gian chơi quá nhiều ở trẻ em và thanh thiếu niên: đó chính xác là một hệ thống nhận dạng khuôn mặt hoạt động theo thời gian.

Theo công ty, hệ thống xác minh khuôn mặt của của  họ – được liên kết với dữ liệu lớn từ hệ thống an ninh công cộng trung tâm – sẽ giúp theo dõi người chơi và phát hiện những cá nhân dành nhiều thời gian trực tuyến vào ban đêm. Sáng kiến có tên “Midnight Patrol” nhằm ngăn chặn trẻ vị thành niên sử dụng “mánh khóe” để giả làm người lớn trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 8 giờ sáng.

Tencent Games cho biết: “Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra khuôn mặt cho các tài khoản đăng ký bằng tên thật và đã chơi trong một khoảng thời gian nhất định vào ban đêm. Bất kỳ ai từ chối hoặc không xác minh được khuôn mặt sẽ bị coi là trẻ vị thành niên và sẽ bị ngắt kết nối với trò chơi”.

Với việc tình trạng nghiện chơi game ở trẻ vị thành niên ngày càng trở thành mối lo ngại, các nhà chức trách đã đưa ra một loạt các biện pháp vào năm 2019 để hạn chế các hành vi như vậy. Cụ thể, người chơi phải đăng ký bằng tên thật, cấm trẻ em chơi từ 10 giờ tối đến 8 giờ sáng hôm sau và giới hạn mua hàng trên nền tảng game.

Các nhà chức trách đã vào cuộc sau một số vụ việc liên quan đến chơi game – từ việc thanh thiếu niên ăn cắp tiền để nạp tiền vào tài khoản game đến việc chúng giành quá nhiều thời gian tại các quán cà phê internet (điều này làm dấy lên các lo ngại về sức khỏe tinh thần và thể chất của game thủ trẻ). Các chuyên gia cũng đổ lỗi cho việc sử dụng màn hình quá nhiều khiến tỷ lệ trẻ em bị cận tăng lên đáng báo động.

2216918

Chen Lina, một giám đốc điều hành ở phía đông tỉnh Giang Tô, cho biết nhận dạng khuôn mặt có thể là một tính năng chính trong việc loại bỏ chứng nghiện chơi game. Cô cho biết đứa con bảy tuổi của mình là một fan hâm mộ của trò chơi nổi tiếng “Honour of Kings” của Tencent. Cô cho phép con mình chơi khoảng 30 phút hoặc một đến hai lần một tuần bằng tài khoản của mình. Chen nói thêm rằng cô cảm thấy cậu bé sẽ chơi nhiều hơn trong tương lai.

Cô nói: “Nhận dạng khuôn mặt là một việc đáng hoan nghênh vì việc xác minh tên thật không thể ngăn trẻ em chơi game”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *