Người Việt khởi nghiệp với công nghệ AI

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

AI (Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo) được coi là lĩnh vực công nghệ nền tảng trong cuộc cách mạng 4.0 và được ứng dụng trong nhiều khía cạnh của đời sống như y tế, giáo dục, sản xuất…. Thật đáng tự hào khi Việt Nam cũng đóng góp cho thế giới những nhà khoa học, sản phẩm khởi nghiệp ưu tú trong lĩnh vực này.

Chỉ mới xuất hiện cách đây 3 năm nhưng AI đã trở thành một lĩnh vực thu hút được sự quan tâm lớn của xã hội. Số lượng các doanh nghiệp khởi nghiệp về AI cũng tăng lên từng ngày theo cấp số nhân. Nhưng bất cứ một lĩnh vực nào cũng có những cái khó riêng và công nghệ cũng không phải ngoại lệ. Vì vậy, rất nhiều công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này với hy vọng đưa doanh thu lên hàng tỷ đô, thế nhưng chỉ sau vài năm khởi nghiệp, 80% các doanh nghiệp đều phải “dừng cuộc chơi”. Thế nhưng cũng có những công ty khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực AI đang từng bước tạo được những dấu ấn riêng trên thị trường và trên bản đồ khoa học thế giới.

Beet Innovators – Giải pháp công nghệ 4.0 

Với những mong muốn mang lại nhiều giá trị cho ngành CNTT nói riêng và cho xã hội nói chung, Beet Innovators đã được ra đời sau nhiều năm nghiên cứu, tìm tòi của đội ngũ chuyên gia là các giảng viên của nhiều trường đại học uy tín. Hiện nay, Beet Innovators đang là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ xử lý ảnh, nhận diện khuôn mặt ứng dụng các lĩnh vực học máy và học sâu. Từ đó, sản xuất ra các sản phẩm được thiết kế chuyên biệt nhằm đáp ứng nhu cầu và mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

Một số sản phẩm của Beet Innovators

Artboard 72@4x
BiFace
Bitable That
BiTable
Beetai
BeetAI Box

Khác với nhiều doanh nghiệp chế tạo các sản phẩm, dịch vụ ứng dụng AI nổi bật trên thị trường hiện nay, Beet Innovators nghiên cứu và tạo ra gần 10 giải pháp công nghệ đáp ứng được hầu hết các lĩnh vực trên thị trường hiện nay. Các giải pháp nổi bật của Beet Innovators bao gồm: BiFace – Giải pháp nhận diện khuôn mặt, máy chấm công 4.0 đầu tiên tại Việt Nam, BiTraffics – giải pháp giám sát an ninh thông minh, Bekyc – giải pháp định danh điện tử, Bequeue – Giải pháp xếp hàng khuôn mặt.

Luôn được đánh giá cao bởi tính ứng dụng, các sản phẩm của Beet Innovators đã nhận được những sự quan tâm và tin dùng của rất nhiều cơ quan, đơn vị điển hình có thể kể đến: Bệnh viện Bạch Mai, Trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic, Cửa khẩu Tà Lùng, Trường Maya….

(Ảnh minh họa)

Ung Dung Tri Tue Nhan Tao Vao Truong Hoc Voi Giai Phap Nhan Dien Khuon Mat 1 1
Hình ảnh khách hàng trải nghiệm sản phẩm của Beet Innovators

eDoctor – Trợ lý sức khỏe 

eDoctor được thành lập và hoạt động từ cuối năm 2014, cung cấp dịch vụ tư vấn khám chữa bệnh qua tổng đài điện thoại, rồi sau đó thực hiện qua ứng dụng trên di động, đây cũng là một trong những startup tiên phong cung cấp dịch vụ Telemedicine tại Việt Nam. Hiện tại, 2 trong những dịch vụ nổi bật nhất của eDoctor chính là lấy mẫu xét nghiệm tại nhà rồi khách hàng có thể xem kết quả xét nghiệm trên ứng dụng eDoctor và đặt lịch khám tại các phòng khám hoặc bệnh viện được liên kết. 

(Ảnh minh họa)

Dich Vu Y Te Tai Nha Edoctor 1
Dịch vụ y tế tại nhà eDoctor

“Dịch bệnh đã thúc đẩy việc ứng dụng nhiều công nghệ hơn trong lĩnh vực y tế và tôi nghĩ đây là thời điểm đúng để việc khám chữa bệnh từ xa hay Telemedicine hoặc các dịch vụ y tế tại nhà theo nguyên lý y học gia đình được phát triển rộng rãi. Nhờ sự phát triển của công nghệ đã khiến cho việc khám chữa bệnh từ xa, hoặc tại nhà trở nên dễ dàng hơn; mặc dù, việc khám chữa bệnh từ xa qua video call cũng chỉ có thể giới hạn ở những bệnh nhẹ, bệnh thường gặp hoặc theo dõi các bệnh mãn tính như trước đây. Chất lượng và độ phân giải của camera ngày một cao, các thiết bị y tế trở nên nhỏ gọn, dễ sử dụng cho cả người bệnh lẫn nhân viên y tế với phần mềm tích hợp vào mobile là những lực đẩy quan trọng cho các dịch vụ y tế từ xa hoặc tại nhà”, Co-Founder này nhận định.

GotIt! – Ứng dụng giáo dụng thông qua điện thoại

GotIt! là một ứng dụng giáo dục giúp người dùng giải đáp các bài tập của mình thông qua smartphone. Khi người dùng đăng tải một câu hỏi nào đó, hệ thống sẽ giúp kết nối với một chuyên gia phù hợp. Chuyên gia này sẽ giúp người dùng tìm ra câu trả lời và giải đáp các thắc mắc của họ. Toàn bộ quá trình này chỉ diễn ra trong vòng 10 phút.

Các chuyên gia được GotIt! huy động đến từ khắp mọi nơi trên thế giới trong đó tập trung nhiều ở Philippines, Ấn Độ, Nam Phi, Đông Âu, Mỹ…Mục đích của GotIt! là tận dụng thời gian rảnh của các chuyên gia và giúp họ kiếm tiền thông qua ứng dụng. Hiện nay, GotIt! vẫn nằm trong top những ứng dụng về giáo dục được tải về nhiều nhất trên App Store.

OhmniLabs – Ứng dụng hỗ trợ người cao tuổi

Những người cao tuổi là bộ phận rất dễ bị tổn thương và cần được hỗ trợ trong xã hội. Bên cạnh đó, những người xa nhà cũng thường xuyên có nhu cầu liên lạc với người thân, mà ở khía cạnh nào đó những ứng dụng chat, nhắn tin hay video call vẫn còn những hạn chế nhất định.

(Ảnh minh họa)

Ung Dung Ohmnilabs
Ứng dụng OhmniLabs

Có thể hình dung đơn giản Ohmni là một robot gọn nhẹ, có khả năng di chuyển linh hoạt và gắn trên đỉnh một máy tính bảng (hiển thị gương mặt người ở xa), một webcam (thu hình trực tiếp), máy thu âm ở phần giữa… Do sự linh hoạt này mà robot có thể cùng đi dạo, xem phim… với người già mà cả hai bên đều không bị gián đoạn việc riêng.

Robot Ohmni được chế tạo với thao tác sử dụng đơn giản để ngay cả người không rành về công nghệ vẫn có thể sử dụng dễ dàng. Sản phẩm sau khi được đưa ra thử nghiệm đã thu về những phản hồi rất tích cực từ giới truyền thông Mỹ lẫn người dùng. Sản phẩm sẽ được đưa ra tại thị trường Mỹ, Nhật… với mức giá rất cạnh tranh, dao động 1.500-2.000 USD. Trong tương lai gần, ứng dụng này mong muốn sẽ bổ sung một số chức năng như khám bệnh từ xa, đo nhịp tim, nhiệt độ…, hoặc giúp người già dọn dẹp, di chuyển các vật dụng trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *