Review 3 thiết bị chấm công nhận diện khuôn mặt tốt nhất hiện nay cho doanh nghiệp

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Một phần mềm chấm công được xây dựng dựa trên 3 công nghệ cốt lõi: Trí tuệ nhân tạo AI nhận diện khuôn mặt (Face ID), điện toán đám mây (Icloud) và dữ liệu lớn (Big data)… cho phép người dùng có thể truy cập mọi lúc mọi nơi mà không bị gián đoạn bởi các lỗi vật lý thông thường.

Những điểm Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt làm được, còn máy vân tay thì không?

Bằng việc loại bỏ hoàn toàn yếu tố vật lý (thiết bị phần cứng, máy móc), Phần mềm chấm công bằng FaceID đem lại 03 tính năng tuyệt vời mà không một phương pháp chấm công nào khác đáp ứng được:

 

 

 

Vân Tay
Chấm công bằng Face ID khắc phục triệt để những vấn đề bất cập tồn tại trong chấm công vân tay

#1 Đề cao tính linh hoạt và chủ động 

Một cảnh tượng thường gặp khi sử dụng máy chấm công là một hàng dài người xếp hàng chờ chấm công ngay tại cửa cơ quan. Tất nhiên đây không phải là vấn đề khi quy mô doanh nghiệp nhỏ, nhưng khi nhân sự quá đông và tập trung chấm công vào cùng một thời điểm, sẽ là một vấn đề thực sự “khó chịu” cho cả nhân viên và quản lý.

Với phần mềm chấm công di động, nhân viên của bạn hoàn toàn làm chủ hoạt động chấm công của mình  mà không bị lệ thuộc vào bất kỳ yếu tố khách quan nào khác. Một số phần mềm còn cho phép tự động tính công giúp nhân viên theo dõi chuyên cần cá nhân mỗi ngày.

#2 Tính realtime

Có tới 87% bộ phận HR tại các công ty cho biết, họ rất “mệt mỏi” với việc cuối tháng phải tổng hợp hàng trăm đơn từ xin nghỉ, đổi ca… của nhân viên. Phải đến từng cơ sở để trút dữ liệu từ máy vân tay, sau đó tổng hợp vào một bảng tính và bắt đầu tính toán thủ công mất từ 5-7 ngày chỉ để tính công cho nhân sự. Khi đơn từ bị thất lạc hoặc có lỗi vật lý từ máy chấm công, nhân viên khiếu nại liên miên vô tình gây ra những “ức chế” trong môi trường làm việc.

Phần mềm chấm công FaceID thì khác, nhờ kết hợp công nghệ điện toán đám mây, mọi dữ liệu chấm công, đơn từ của nhân viên đều được lưu trữ trực tuyến và ghi nhận realtime tức thời. Đảm bảo thông tin được lưu trữ đầy đủ, chính xác và minh bạch.

#3 Tính trực tuyến

Khác với các thiết bị vật lý phải lắp đặt cố định, sử dụng một phần mềm công nghệ qua app di động, giúp cho người dùng có thể thực hiện chấm công mọi lúc mọi nơi mà không cần phụ thuộc vào máy móc.

Tất nhiên, để đảm bảo tính chặt chẽ trong quản lý, bạn có thể thiết lập thêm các cơ chế về mạng Wifi và GPS để đảm bảo nhân sự cần đến đúng địa điểm làm việc mới có thể thực hiện chấm công.

Review một số phần mềm chấm công bằng khuôn mặt hiện nay

1. Phần mềm chấm công online bằng Face ID của FastWork

FastWork là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp chấm công nhân viên thông qua nhận diện gương mặt FaceID. App FastWork kết hợp giữa chấm công – tính lương – quản trị nhân sự với các phần mềm quản trị công việc giúp tạo ra một hệ thống quản lý doanh nghiệp toàn diện.

Cham Cong 3.1
Nhân viên dễ dàng thực hiện chấm công tại mọi địa điểm làm việc

#Ưu điểm:

 • Phần mềm chấm công online bằng Face ID của FastWork cho phép sử dụng trên 2 nền tảng web và di động với 2 hệ điều hành thông dụng IOS và Android. Giúp nhân viên dễ dàng chấm công tại mọi địa điểm làm việc bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua app FastWork trên điện thoại có kết nối Wifi và GPS trong bán kính cho phép.
 • FastWork còn đồng thời cung cấp tính năng đơn thư điện tử. Khi cần báo cáo nghỉ, làm thêm, công tác… nhân viên chỉ cần chọn mẫu đơn phù hợp và gửi đến người phê duyệt ngay trên điện thoại. Bằng điện thoại, nhà quản lý cũng thực hiện phê duyệt đơn nhanh chóng.

#Nhược điểm:

 • Với các doanh nghiệp có đội ngũ công nhân chưa sử dụng smartphone thì FastWork sẽ không phù hợp. Bởi phần mềm chấm công bằng khuôn mặt FastWork không liên kết với các máy chấm công, doanh nghiệp bạn sẽ cần loại bỏ hoàn toàn máy móc khỏi công ty và chuyển dịch hoàn toàn lên một phần mềm công nghệ.

2. Thiết bị chấm công nhận diện khuôn mặt Biface

Biface là thiết bị chấm công nhận diện khuôn mặt được nghiên cứu và phát triển 100% bởi người Việt. Biface giúp giải quyết các vấn đề :

 • Chấm công, nhận diện khuôn mặt cho nhân viên
 • Điểm danh học sinh, thông báo tới phụ huynh
 • Tích hợp đóng mở cửa

Để có cái nhìn tổng quan về phần mềm này, bạn có thể tham khảo video dưới đây.

 

#Ưu điểm :

 • Có thể lưu trữ hơn 10.000 khuôn mặt
 • Có thể nhận diện từ 6-8 khuôn mặt một lúc, giúp tối ưu thời gian chấm công mà không phải chờ đợi.
 • Thời gian chấm công chưa đầy 1s với độ chính xác 99%
 • Tích hợp phần mềm real-time, đóng mở cửa

3. Global Tech

#Ưu điểm:

 • Phần mềm chấm công của Global Tech phù hợp và tích hợp được với tất cả các dòng máy chấm công bằng khuôn mặt để trút dữ liệu chấm công tại địa điểm làm việc về máy tính.
 • Dễ dàng quản lý, lưu giữ dữ liệu chấm công tập trung trên máy tính
 • Nhân viên thực hiện chấm công bằng cách đứng trực tiếp trước máy để quét khuôn mặt.
G
Phần mềm tích hợp được với tất cả các dòng máy chấm công bằng khuôn mặt để trút dữ liệu chấm công

#Nhược điểm:

 • Để đổ dữ liệu công về máy tính thì người dùng phải tích hợp với một phần mềm khác được cài trên máy tính.
 • Lưu giữ dữ liệu công bằng máy tính không an toàn, rất dễ mất mát và dễ bị chỉnh sửa.
 • Doanh nghiệp có nhiều địa điểm làm việc, bắt buộc một địa điểm đó phải có 1 máy chấm công.
 • Phần mềm không hỗ trợ hình thức gửi đơn thư nghỉ phép, làm thêm… điện tử. Do đó, cán bộ nhân sự mất nhiều thời gian tổng hợp bảng công, phân loại đơn thư…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *