Trí tuệ nhân tạo đang giúp ích gì cho các doanh nghiệp hiện nay

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Các xu hướng ứng dụng AI trong doanh nghiệp có thể kể đến: Tự động hóa chăm sóc khách hàng, tăng cường an toàn bảo mật, nhận diện mẫu và phát hiện gian lận, tối ưu hóa quy trình,… Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giải quyết các bài toán nghiệp vụ là xu hướng tất yếu của thời đại, với những tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Nhận diện khuôn mặt 

Nhận diện khuôn mặt không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam. Đây là một phát minh khá phổ biến và hữu ích. Không chỉ dừng lại ở lợi ích chấm công nhân viên cho doanh nghiệp, nó còn áp dụng tại trường học để điểm danh học sinh, sinh viên, giám sát an ninh và trích xuất dữ liệu để quản lý.

Diemdanhsinhvien 1024x680

 

Bóc tách thông tin trên giấy tờ

Đã và đang có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hình thức này : ngân hàng, trường học, UBND xã, phường, quận, huyện … Thiết bị này sẽ giúp bóc tách thông tin một số giấy tờ như căn cước công dân, hợp đồng, biên lai, giấy tờ xe … Giúp làm giảm nhân lực, tiết kiệm chi phí nhân sự, không gây chậm trễ khi giao dịch, khách hàng không phải đợi lâu.

Maxresdefault (1)

 

Hệ thống đỗ xe thông minh

Các bãi đỗ xe đang áp dụng hình thức ra vào các bãi đỗ xe với chiếc thẻ từ. Tuy nhiên trí tuệ nhân tạo AI hiện nay đã giúp ban quản lý dễ dàng hơn trong việc quản lý bãi đỗ xe bằng cách áp dụng nhận diện khuôn mặt, tránh ùn tắc tại đầu vào. Ngoài ra còn có các camera báo những chỗ trống có thể để xe vào. 

 

Capture4

Hiện nay việc áp dụng trí tuệ nhân tạo không còn quá mới mẻ tại Việt Nam. Nhờ có AI mà các doanh nghiệp Việt Nam tối ưu các khâu giao dịch, tăng sự hài lòng của khách hàng, quản lý thông tin, dữ liệu chính xác và tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Điều đó chứng tỏ trí tuệ nhân tạo ngày càng quan trọng và hữu dụng, tuy nhiên nhiều lúc việc áp dụng còn khó khăn và chưa thực sự hiệu quả. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *