Trở thành ông chủ toàn năng trong lĩnh vực bán lẻ chỉ bằng 1 cú click chuột

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Để trở thành ông chủ một chuỗi cửa hàng bán lẻ không chỉ cần những kỹ năng cơ bản như kỹ năng quản lý, kỹ năng tổ chức, truyền động lực mà còn cần biết cách sử dụng công nghệ tiến để đảm bảo, hỗ trợ cho công việc của mình. 

Theo một thông tin mới đây trên Forbes, 78% doanh nghiệp nhỏ của Mỹ sẽ hoàn toàn ứng dụng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) vào năm 2020, dẫn đến việc các cơ sở dữ liệu được đưa lên web nhiều hơn. Việc sử dụng các ứng dụng, phần mềm dựa trên đám mây có thể cải thiện đáng kể hiệu quả kinh doanh.

AI cũng cho phép các thành viên có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào mà vẫn đạt được hiệu quả cao trong công việc. Các doanh nghiệp có thể cải thiện việc quản lý thông qua AI bằng cách quản lý hiệu quả hàng tồn kho và tinh giản hoạt động. Theo đó, khi áp dụng công nghệ này, doanh nghiệp có thể theo dõi và tổng hợp được các con số chính xác biểu thị cho hoạt động cung và cầu trong khu vực mà mình phục vụ. Căn cứ vào đó, bạn có thể tự điều chỉnh hàng tồn và di chuyển chúng từ các thị trường có nhu cầu thấp sang các thị trường khác có nhu cầu cao hơn.

(Ảnh minh họa)

wNt6o2iKs9RJkpD0ggorRePm78fUPaXauZx7wDdCfHvAtMKaoiVRa2A1h3ssw gKqP3okwpmcuWEFIlXKK jrM2imwVRo3VBjiyHa5TDLI48D5C8TtIveBJoq78Qlw
AI giúp các cửa hàng quản lý được lượng hàng hóa và nhân viên

Thậm chí, các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo như REVA, ngoài những tiện ích kể trên, còn có thể giúp quản lý nhân viên bằng hình thức chấm công bằng khuôn mặt, báo cáo vi phạm, lỗi của nhận sự làm việc trong hệ thống. 

Với giải pháp REVA, công nghệ AI sẽ tiến hành phân tích dữ liệu bán hàng trong lịch sử để tìm mối tương quan giữa tính cách của khách hàng, sự tương tác của bạn với người dùng tiềm năng để dự đoán kết quả giao dịch, cùng với đó là cơ hội bán chéo và tăng giá cho hàng hóa. Đồng thời, các thuật toán của AI sẽ xác định khách hàng hiện tại có khả năng sẽ mua một một sản phẩm cao cấp hơn của những gì mà họ hiện đang sở hữu hay không.

Để thực hiện giải pháp REVA, các cửa hàng chỉ cần lắp tối thiểu 2 camera AI, 1 camera dùng để nhận diện khách hàng, các nhân viên có thể chấm công bằng khuôn mặt… Camera còn lại được thiết kế như một bản đồ nhiệt giúp thống kê các khu vực thường xuyên khách hàng để phân tích nhu cầu mỗi người khi bước vào cửa hàng. 

(Ảnh minh họa)

0WqZtyYK JusXWFje28Czt8xa8Y92xn1MwoAk Emz4fp5PEgCF9uK9rlE8ku9tj1P4myZuygoe 7OHlzg9IW7UhhHDrZW8 H9ucgGDWYDKi4WpGmAN7wE9ZwqPwvGg
Mô hình của giải pháp REVA

Với những tính năng này, chủ cửa hàng, chủ sở hữu các hệ thống hay bất cứ người quản lý nào cũng có thể nhận biết và phân loại được khách hàng. Giải pháp REVA có thể nhận diện khách VIP hoặc những khách hàng nằm trong “blacklist” từ xa, từ đó, tiến hành gửi thông báo đến cho người quản lý hệ thống. Với tính năng cảm biến nhiệt, cửa hàng có thể đo lường được những khu vực, tập trung lượng lớn khách hàng. Từ đó, người quản lý cửa hàng sẽ nhận diện được nhu cầu của khách hàng và tiến hành sự sắp xếp các gian hàng hợp lý, phù hợp hơn. 

Thế nhưng như chúng ta cũng thấy, trí tuệ nhân tạo đang ngày càng phát huy được những ưu điểm vốn có của nó: tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm của khách hàng, tinh giản hóa quy trình làm việc hơn, tiết kiệm thời gian và giúp bạn tập trung xây dựng một chiến lược kinh doanh dài hạn bài bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *