Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trường học với giải pháp nhận diện khuôn mặt

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Không nằm ngoài xu hướng vận động chung của xã hội, các trường học tại Việt Nam cũng đang áp dụng những giải pháp nhận diện khuôn mặt ứng dụng AI vào giảng đường nhằm đảm bảo an toàn, an ninh và hiện đại hóa quy trình dạy và học.

Môi trường học đường luôn là môi trường được quan tâm và đầu tư để mang lại chất lượng và hiệu quả trong việc đào tạo ra thế hệ tương lai của đất nước. Nếu ngày xưa, chúng ta chỉ quan tâm về chất lượng giáo viên, trường điểm, lớp chọn thì giờ đây, những yếu tố về sức khỏe, an ninh cũng đã dần được chú ý, không nhưng thế, nó còn trở thành những yếu tố tiên quyết để chọn trường, chọn lớp của mỗi gia đình. 

Không đứng ngoài vòng quay công nghệ của thế giới, gần đây, rất nhiều doanh nghiệp đã nghiên cứu và cho ra đời những dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) dành riêng cho ngành giáo dục mà trong đó không thể không kể đến BiSchool – Giải pháp điểm danh nhận diện khuôn mặt và BiTemp – Giải pháp đo thân nhiệt của Beet Innovators.

BiSchool – Giải pháp điểm danh nhận diện khuôn mặt

Nếu trước đấy, hình thức điểm danh bằng khuôn mặt chỉ xuất hiện ở các trường cao đẳng và đại học nước ngoài, các lớp học có số lượng sinh viên tham gia đông đến nỗi khó có thể điểm danh theo cách truyền thông được; thì giờ đây ngay tại Việt Nam cũng có một một giải pháp được xem là vị cứu tinh học đường với nhiệm vụ hỗ trợ các giáo viên trong việc điểm danh bằng khuôn mặt mang tên BiSchool. Giải pháp này được phát triển nhờ vào ứng dụng của trí tuệ nhân tạo vào quản lý, đang mang lại nhiều lợi ích cho các đơn vị sử dụng và dần trở thành xu hướng của tương lai. 

Ung Dung Tri Tue Nhan Tao Vao Truong Hoc Voi Giai Phap Nhan Dien Khuon Mat
Các sinh viên xếp hàng để điểm danh bằng khuôn mặt với giải pháp BiSchool.

Để vào lớp học và được điểm danh công nhận có tới tham dự lớp, các sinh viên sẽ phải quét nhận dạng khuôn mặt. Khớp với dữ liệu đã lưu thì được tính là hợp lệ. Điều này giúp ngăn chặn gần như 100% tình trạng điểm danh hộ, học hộ tại các giảng đường ở Việt Nam. 

Theo các chuyên gia của Beet Innovators chia sẻ đây là giải pháp được làm ra với một mục tiêu: chống học hộ, điểm danh hộ, đồng thời giám sát hành vi của sinh viên trên trường theo thời gian thực (realtime). Nhờ có giải pháp này, các giáo viên sẽ giảm được thời gian cho việc điểm danh đầu và cuối giờ, từ đó có thêm thời gian nâng cao chất lượng bài giảng cho mỗi tiết học.

Một trong những cơ sở đã áp dụng phần mềm điểm danh nhận diện khuôn mặt là Trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic. Tất cả sinh viên học tập tại Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Hà Nội hiện này đều đang sử dụng giải pháp điểm danh bằng khuôn mặt BiSchool. Chỉ mất 10s tập trung trước thiết bị, sau đó truy cập vào đường dẫn để hệ thống tự động chụp ảnh các góc khuôn mặt của bạn, dữ liệu về sinh viên sẽ được cập nhật về hệ thống. Sau khi khai báo ảnh, sinh viên có thể cài ứng dụng BiSchool trên điện thoại để kiểm tra thông tin điểm danh của mình. Sinh viên chỉ cần điểm danh bằng khuôn mặt trước ca học 15 phút và sau ca học tối đa 15 phút.

Ung Dung Tri Tue Nhan Tao Vao Truong Hoc Voi Giai Phap Nhan Dien Khuon Mat 2
Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội triển khai hình thức điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt

Sinh viên Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic đang điểm danh trước giờ vào học với giải pháp BiSchool

BiTemp – Giải pháp đo thân nhiệt với hệ thống nhận diện sinh trắc khuôn mặt

Nếu BiSchool giúp điểm danh học sinh, sinh viên bằng phương thức nhận diện khuôn mặt thì BiTemp cũng có cách thức hoạt động tương tư nhưng có khả năng đo nhiệt độ cho người dùng. Giải pháp BiTemp được phát triển mới mục tiêu bảo vệ sức khỏe của người dân Việt Nam ngay trong mùa dịch nCovid. Hiện nay, giải pháp này rất được ưa chuộng và đặc biệt nhận được sự quan tâm của các trường học. 

Để sử dụng, người dùng chỉ cần đứng vào vùng quét của máy, công nghệ AI xử lý nhận diện sẽ nhanh chóng phát hiện khuôn mặt và thông báo nhiệt độ cơ thể ngay trên màn hình của thiết bị. Các chuyên gia nhận định, tính năng này mang lại hiệu quả lớn trong mùa dịch này khi có khả năng đo nhiệt độ khá chuẩn xác. Người dùng không cần trực tiếp tiếp xúc với máy nhưng cảm biến của máy vẫn có thể nhận biết và đưa ra kết quả đúng. 

Ung Dung Tri Tue Nhan Tao Vao Truong Hoc Voi Giai Phap Nhan Dien Khuon Mat 1 1
Máy điểm danh sẽ nhận diện khuôn mặt tự động từ khoảng cách dưới 1m

Người dùng chỉ cần đứng vào vùng quét của máy, công nghệ AI nhận diện sẽ nhận diện khuôn mặt và thông báo nhiệt độ cơ thể ngay trên màn hình của BiTemp

Không những vậy, giải pháp này còn có thể nhận diện khuôn mặt người lạ và ngay lập tức đưa ra thông báo bằng âm thanh và hình ảnh trên màn hình. Điều này là một bước tiến lớn nhằm hỗ trợ công tác bảo vệ an ninh, an toàn cho mỗi học sinh trong trường học. Tránh các trường hợp ngừoi lạ đột nhập gây nguy hiểm cho nhà trường. Như vậy có thể thấy, giải pháp này không chỉ mang đến cho các lớp học một sự chuyên nghiệp cần thiết mà còn đảm bảo được an toàn, an ninh, kiểm soát tình hình sức khỏe của mỗi CBCNV, học sinh, sinh viên trong mùa dịch này. 

BiTemp – Hệ thống nhận diện sinh trắc khuôn mặt giúp bảo vệ học sinh, sinh viên khỏi nCovid

Với mỗi đơn vị giáo dục, Beet Innovators đều sẽ nghiên cứu, thiết kế giải pháp phù hợp nhất nhằm đáp ứng với tình hình thực tế của mỗi trường học, tình hình địa lý… Vì vậy, các tính năng của sản phẩm đều có thể phát huy tối đa hiệu quả và mang lại kết quả tốt đúng như mong muốn của mỗi cơ sở. 

Với tiêu chí: bền, chính xác, đặc biệt là phải phù hợp với quy mô và chi phí đầu tư của mỗi trường, bộ giải pháp BiSchool và BiTemp đều là lựa chọn số một của nhiều đơn vị trường học hiện nay trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *