Doanh nghiệp đã hiểu đúng về chuyển đổi số hay chưa ?

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Hiện nay chính phủ đã ra thông báo khuyến khích tới các doanh nghiệp và tạo điều kiện để các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số, phải kể đến là các ngành bất động sản, ngân hàng, y tế, giáo dục, du lịch… Nhưng hình như vẫn chưa được mong đợi. Thực trạng chuyển đổi số các doanh nghiệp hiện nay rất chậm, có một số các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa hiểu về chuyển đổi số trong doanh nghiệp là gì.

Thuc Trang Chuyen Doi So O Viet Nam

Nguyên nhân có thể kể đến các doanh nghiệp chưa thực hiện tốt chuyển đổi số là do kiến thức chuyên môn, không chịu đầu tư, không thay đổi…Tuy còn nhiều khó khăn nhưng một số doanh nghiệp Việt Nam đã dần dần tiếp cận và cố gắng thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp mình với các ứng dụng, phần mềm như phần mềm quản lý công việc, điện toán đám mây, chatbot…

Với thực trạng như hiện nay thì người chủ doanh nghiệp cần phải thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình là một việc rất quan trọng và cần thiết để có thể và tồn tại và phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển rất nhanh trên toàn thế giới.

Muốn chuyển đổi số doanh nghiệp cần làm gì ?

1. Lấy khách hàng là trung tâm

Với các doanh nghiệp thì khách hàng chính là người quyết định doanh nghiệp đó có tồn tại và phát triển hay không. Chính vì thế chuyển đổi số với sản phẩm công nghệ tạo ra cần đáp ứng được điều kiện tốt nhất cho khách hàng, giúp cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

2831

Ví dụ: Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng, trước đây ngân hàng khi mở tài khoản, chuyển tiền, rút tiền khiến cho khách hàng phải đợi rất lâu, nhưng khi áp dụng chuyển đổi số thì những công việc này chỉ mất vài phút. Như vậy khách hàng sẽ thấy hài lòng hơn rất nhiều. Có những thiết bị, ứng dụng rất phổ biến để chuyển đổi số như nhận diện khuôn mặt, bóc tách thông tin khách hàng

2. Lãnh đạo phải là người đầu tiên thực hiện chuyển đổi số

Doanh nghiệp muốn thực hiện chuyển đổi số thì người lãnh đạo phải là người đầu tiên thực hiện việc này. Có nghĩa là người lãnh đạo phải hiểu về chuyển đổi số, phải có tư duy nhận thức của người đứng đầu doanh nghiệp và hiểu được tầm quan trọng của chuyển đổi số để giúp doanh nghiệp phát triển hơn. Nói một cách khác chuyển đổi số là một chiến lược kinh doanh mới vì thế lãnh đạo phải là người đi đầu, phải biết sử dụng các công nghệ mới nhất trong thời đại 4.0.

Việc lãnh đạo thay đổi tư duy, nhận thức về tầm quan trọng trong việc chuyển đổi số sẽ thúc đẩy nhân viên hướng tới tầm nhìn chung của doanh nghiệp.

Chuyen Doi So O Viet Nam Trong Doanh Nghiep

3. Thay đổi cách quản lý

Một nguyên nhân khuyến cho doanh nghiệp chậm phát triển, hay chưa thành công trong chuyển đổi số là do công nghệ quá phức tạp khiến cho nhân viên chưa quen với những thay đổi này. Vì vậy thay đổi cách quản lý mới phù hợp hơn để nhân viên có thể làm quen với những sự thay đổi mới.

4. Quyết định công nghệ

Trước khi chuyển đổi sổ doanh nghiệp cần phải phân tích tìm hiểu xem những công nghệ nào nên áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Nhơ việc sử dụng công nghệ mà các doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức nâng cao hiệu quả công việc hơn.

5. Cải tiến phát triển sản phẩm

Càng ngày khách hàng càng khó tính về các dịch vụ sản phẩm, chính vì vậy các doanh nghiệp cần có sự thay đổi về sản phẩm và dịch vụ của mình. Chính vì vậy các sản phẩm cần phải nâng cấp cải tiến một cách hiệu quả, sáng tạo nhất và phải thường xuyên để giúp khách hàng có được sự trải nghiệm tốt nhất, phù hợp với xu hướng của khách hàng.

6. Bảo mật dữ liệu

Việc áp dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp với các công nghệ kỹ thuật số cũng là tạo điên\ù kiện cho những hacker xâm nhập đánh cắp thông tin dữ liệu. Chính vì vậy việc nâng cao bảo mật là một điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Với nhân viên trong công ty nên lưu trữ tài liệu từ máy tính cá nhân của mình trên lưu trữ đám mây, Cloud Drive…

Như vậy chúng ta cũng đã thấy thực trạng chuyển đổi số ở Việt Nam rất chậm và nhiều doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn trong chuyển đổi số. Hi vọng sau bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn và biết chính xác cần làm gì để chuyển đổi số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *